Dòng sự kiện:
Điều tra cái chết của bé gái 17 tháng tuổi nghi do bạo hành ở TP.HCM
11/11/2022 12:38:55
Bé gái 17 tháng tuổi được người giữ trẻ đưa vào bệnh viện trong tình trạng đa chấn thương và đã tử vong. Nghi có dấu hiệu bạo hành, công an đã vào cuộc điều tra.

Hiện Công an quận 7 phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ của Công an TP.HCM để điều tra làm rõ vụ việc trên.

Hiện công an đã mời làm việc với người giữ trẻ là Nguyễn Ngọc Phượng (31 tuổi).

Bé gái tử vong là Trương Gia Hân (17 tháng tuổi), con của anh Trương Hoàng Đức (37 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè), là người hành nghề xe ôm công nghệ.

Bước đầu xác định, vợ chồng anh Đức có hai con nhưng đã ly hôn và anh nhận nuôi cả hai. Con lớn 3 tuổi gửi cho bà nội nuôi giúp, còn bé Gia Hân nay chỉ 17 tháng tuổi.

Qua thông tin trên mạng xã hội, từ cuối tháng 9/2022, anh Đức gửi bé Gia Hân cho cô Phượng để chăm sóc tại nhà trọ ở đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7, chi phí 5 triệu đồng/tháng.

Theo anh Đức, ngày 6/11, khi anh đang giao hàng tại quận 12 thì nhận được điện thoại của cô Phượng thông báo con anh gặp nạn, đang cấp cứu tại bệnh viện quận 7. Khi anh chạy đến thì tình trạng bé Gia Hân rất nặng nên chuyển đến bệnh viện Nhi đồng 2.

Thấy con có dấu hiệu bị bạo hành, anh Đức đã trình báo cơ quan công an. Phượng bị công an mời làm việc cho đến nay.

Đến ngày 8/11, bé Gia Hân đã tử vong tại bệnh viện.

Ban đầu cô Phượng cho anh Phúc và gia đình biết, bé Gia Hân bị nghẽn thức ăn. Tuy nhiên, thông tin từ bệnh viện cho thấy bé Gia Hân có dấu hiệu bị bạo hành, đa chấn thương khắp cơ thể, xuất huyết não, phù phổi cấp…

Hiện Chi hội luật sư thuộc Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM đã cử luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - là Chi hội trưởng, vào cuộc. Luật sư Nữ cho biết, đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng tìm hiểu vụ việc.

Tác giả: Đàm Đệ

Theo: Vietnamnet
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến