Dòng sự kiện:
Điều tra vụ bắt cóc người trong đêm để tống tiền 90 triệu đồng
28/08/2020 17:49:46
Thiết cùng 3 người khác đột nhập vào nhà anh Tân ở huyện Quảng Xương (Thanh Hóa), dùng dao khống chế để bắt cóc chủ nhà; sau đó yêu cầu gia đình nạn nhân đưa 90 triệu đồng.

Ngày 28/8, Công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) cho biết đã bắt giữ Nguyễn Văn Thiết (SN 1991), ở xã Quảng Văn, huyện Quảng Xương để điều tra về hành vi Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Công an cũng đang kêu gọi Nguyễn Khắc Ngọc (tức Ngọc cố, SN 1984) ở xã Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa; Lê Huy Lợi (tức Lợi Bảy, SN 1990) ở xã Quảng Phúc, huyện Quảng Xương và một người tên Tiện cũng ở xã Quảng Phúc ra đầu thú về cùng hành vi.

Đây là nhóm người đã bắt cóc anh Hoàng Ngọc Tân ở xã Quảng Hợp vào rạng sáng 26/8.

Nguyễn Văn Thiết tại cơ quan công an

Trước đó, khoảng 1h ngày 26/8, cơ quan công an nhận được tin báo về việc anh Tân bị một số người lạ mặt đột nhập vào nhà bắt cóc và đòi 90 triệu đồng để chuộc người.

Sau hơn 1 ngày điều tra, công an bắt giữ Thiết, 1 trong những nghi phạm vụ án. Làm việc với công an, Thiết khai khuya ngày 25/8, được 3 đối tượng gồm Ngọc, Lợi, Tiện đi xe ô tô rủ đến nhà anh Tân để đòi nợ.

Khi đến nơi, nhóm người đã trèo qua tường vào phòng ngủ của vợ chồng anh Tân và dùng dao uy hiếp, bắt cóc người chồng.

Nạn nhân bị đánh đập và đưa đến nhiều nơi khác nhau như chợ Trôi, xã Quảng Văn, xã Quảng Long, Quảng Hòa. Chúng bắt anh Tân gọi về nhà để đòi tiền chuộc.

Đến 4h cùng ngày, biết công an đang truy tìm, nhóm nghi phạm chở nạn nhân về lại xã Quảng Hợp cách nhà 300m để anh Tân tự đi về nhà.

Theo công an, vào hồi tháng 2/2020, anh Tân vay của Nguyễn Khắc Ngọc số tiền là 66 triệu đồng nhưng sau đó Ngọc tính cả gốc lẫn lãi lên 90 triệu đồng. Khi anh Tân chưa có tiền trả, Ngọc lên kế hoạch rủ đồng bọn bắt cóc người để đòi nợ.

Sau khi gây án, nhóm Ngọc, Lợi, Tiện đã bỏ trốn khỏi địa phương. Công an đang truy tìm và kêu gọi những người này ra đầu thú.

Lương Diễn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến