Dòng sự kiện:
Đình chỉ công tác hai cán bộ Công an Trà Vinh có dấu hiệu tham ô và lừa đảo
08/08/2022 14:21:19
Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh vừa có quyết định đình chỉ công tác đối với hai cán bộ thuộc Công an huyện Tiểu Cần do có dấu hiệu của tội ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’ và tội ‘Tham ô tài sản’.

Ngày 8/8, thông tin từ Công an tỉnh Trà Vinh cho hay, qua công tác giám sát nội bộ, Công an tỉnh đã chủ động tổ chức thanh tra đối với Công an huyện Tiểu Cần về việc quản lý và sử dụng các loại kinh phí.

Trên cơ sở kết quả thanh tra, ngày 8/8, Giám đốc Công an tỉnh đã ban hành quyết định đình chỉ công tác đối với hai cán bộ của Công an huyện Tiểu Cần, đồng thời chuyển hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh để kiểm tra, xác minh làm rõ các sai phạm của hai cán bộ này.

Cụ thể, kết quả thanh tra xác định, Trung tá Trương Văn Tùng – Đội trưởng Đội Tổng hợp Công an huyện Tiểu Cần có vay mượn tiền của nhiều người, trong đó có vay của bà L.T.Đ ở huyện Tiểu Cần số tiền là 700 triệu đồng với mục đích là cho người khác vay lại để đáo hạn ngân hàng.

Tuy nhiên, sau khi vay được tiền, Trung tá Trương Văn Tùng đã sử dụng vào mục đích khác và đến hạn trả tiền thì không có tiền để trả lại cho bà Đ. Qua đó, xác định hành vi của Trung tá Trương Văn Tùng có dấu hiệu của tội 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’ được quy định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Đối với Thượng úy Võ Trung Hiếu (cán bộ Đội Tổng hợp Công an huyện Tiểu Cần), được giao nhiệm vụ là kế toán của đơn vị, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao Thượng úy Võ Trung Hiếu đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để chiếm dụng số tiền khoảng 1 tỷ đồng của đơn vị để sử dụng cho mục đích cá nhân.

Hành vi của Trung úy Võ Trung Hiếu đã có dấu hiệu của tội ‘Tham ô tài sản’ được quy định tại Điều 353 Bộ luật Hình sự. Đến nay Trung úy Võ Trung Hiếu đã nộp trả lại đủ số tiền đã chiếm dụng.

Tác giả: Cảnh Kỳ

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến