Dòng sự kiện:
Đình chỉ công tác Trưởng phòng tranh thủ đóng dấu khi con dấu bị thu hồi
08/11/2015 09:42:30
ANTT.VN – Trước khi giao lại con dấu, ông Thông đã đóng khống hàng loạt giấy kiểm nghiệm sản phẩm nước đóng chai giả cho các cơ sở.

Tin liên quan

Thông tin từ Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị này vừa có quyết định tiếp tục tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Trịnh Quang Thông, Trưởng phòng Tiêu chuẩn chất lượng của chi cục này để làm rõ những sai phạm trong việc cấp kết quả kiểm nghiệm sản phẩm chất lượng nước đóng chai trên địa bàn.

Chi cục Tiêu chuẩn đo lường Nghệ An

Trước đó, Đoàn thanh tra liên ngành do Sở Khoa học và công nghệ Nghệ An chủ trì phát hiện nhiều sản phẩm nước đóng chai trên địa bàn Nghệ An không đạt chất lượng theo công bố nhưng vẫn được bán trên thị trường.

Các cơ sở sản xuất này được Phòng tiêu chuẩn chất lượng (thuộc Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Nghệ An) do ông Thông cấp phiếu kiểm nghiệm và được sử dụng để công bố hợp quy.

Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Trịnh Quang Thông

Ông Phan Ngọc Quang, chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn đo lường Nghệ An, cho biết, năm 2008 ông Thông được giữ chức vụ trưởng phòng tiêu chuẩn chất lượng, phụ trách phòng thử nghiệm Vilas 236 của Chi cục. Tháng 10-2012, phòng Vilas 236 ngưng hoạt động, Chi cục đã tiến hành thu hồi con dấu.

Tuy nhiên, trước khi giao lại con dấu cho cơ quan, ông Thông đã đóng khống con dấu trên nhiều giấy kết quả kiểm nghiệm, làm cơ sở cấp giấy công bố hợp quy cho các cơ sở sản xuất nước đóng chai.

Từ giấy chứng nhận kiểm nghiệm này, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An đã công bố hợp quy cho các cơ sở sản xuất nước đóng chai và được tung ra bán trên thị trường.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, chánh thanh tra Sở Khoa học và công nghệ Nghệ An, cho biết qua xét nghiệm 26 chỉ tiêu của 21/37 mẫu nước được đoàn thanh tra liên ngành lấy mẫu không đạt chất lượng thì các chỉ tiêu không đạt chất lượng chủ yếu là vi sinh.

Trong đó, có nhiều mẫu nước chứa trực khuẩn mủ xanh (tên khoa học là Pseudomonas). Đây là loại vi khuẩn rất có hại cho sức khỏe con người. Theo thống kê, Nghệ An có gần 100 cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai.

PV

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến