Dòng sự kiện:
Đình chỉ hiệu trưởng không cho mượn trường làm điểm test nhanh Covid-19
03/10/2021 12:48:23
Do không chấp hành chỉ đạo của cấp trên về công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19, một hiệu trưởng ở huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang đã nhận quyết định đình chỉ công tác ngay trong đêm qua (2/10).

Hôm nay (3/10), bà Ngô Thị Ngọc Hạnh, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang xác nhận sự việc này. Vào khoảng 14h ngày 2/10, bà Hạnh có nhận thông tin chỉ đạo khẩn của lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Thuận về việc mượn tạm điểm trường Tiểu học – Trung học cơ sở thị trấn Vĩnh Thuận để địa phương đón người dân từ TP.HCM về làm nơi test nhanh Covid-19.

Người dân Kiên Giang vất vả trong hành trình về quê mùa dịch.

Khi Phòng giáo dục trao đổi thì ông Trần Sung là hiệu trưởng nhà trường không đồng ý. Ông Sung cho rằng, trước đó trường đã được trưng dụng làm cơ cở cách ly tập trung, huyện vừa mới trả lại cơ sở, nhà trường cũng vừa tu sửa cơ sở vật chất, vệ sinh trường lớp học xong, sẵn sàng đón học sinh vào học nên không muốn bàn giao trường mà nhờ chọn điểm trường khác hoặc phải có văn bản chỉ đạo mới thực hiện.

Sau đó, ông Sung gọi điện thoại trao đổi trực tiếp với lãnh đạo huyện trong lúc vị lãnh đạo này đang họp khẩn với các địa phương về việc chuẩn bị đón người dân từ TP HCM và các tỉnh khác về.

“Sau đó, thầy Sung có điện thoại trao đổi trực tiếp với lãnh đạo UBND huyện. Tôi không biết nội dung cuộc trao đổi như thế nào nhưng tối qua tôi được mời dự cuộc họp khẩn cùng với lãnh đạo các phòng chức năng để nghe triển khai quyết định tạm định chỉ công tác đối với thầy Sung. Đồng thời, UBND huyện cũng ban hành quyết định giao cho cô hiệu phó trường này đảm nhiệm công tác chung của đơn vị", bà Ngô Thị Ngọc Hạnh cho biết.

"Từ chiều tối qua đến sáng nay mọi việc coi như ổn vì trường đã cho người dân vào đây để test nhanh Covid-19 trước khi được giao về địa phương quản lý, theo dõi. Trong trường hợp các địa phương bị quá tải thì điểm trường này cũng sẽ được trưng dụng làm nơi cách ly tập trung trong thời gian tới” - Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Vĩnh Thuận nói.

Tác giả: Lam Hiếu

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến