Dòng sự kiện:
Đình chỉ nhân viên trực vụ hai tàu hỏa suýt đâm nhau ở Nha Trang
12/07/2018 19:33:34
Trên đường chạy vào ga, lái tàu khách SE26 mới phát hiện tàu chạy sai đường bởi trên đường số 3 đang có tàu hàng SH3 nằm đó. Ngay lập tức, lái tàu SE26 hãm khẩn cấp, dừng lại kịp thời khi cách tàu hàng chừng 500m.

Theo thông tin trên báo Tuổi trẻ, sự cố hai đoàn tàu vào một đường ray xảy ra vào lúc 3h ngày 9/7, tại Chi nhánh Khai thác đường sắt Phú Khánh (đơn vị quản lý ga Nha Trang).

Ga Nha Trang, nơi xảy ra sự cố 2 đoàn tàu suýt đâm nhau. Ảnh: Xuân Ngọc.

Thời điểm trên, tàu khách SE26 do lái tàu Đỗ Đình Tần điều khiển theo kế hoạch sẽ được đón vào đường số 2 tại ga Nha Trang để hành khách lên xuống ga. 

Tuy nhiên, chưa hiểu vì sao thiết bị ghi (thiết bị chuyển hướng đoàn tàu) lại được nhân viên trong ga Nha Trang đặt thông vào đường số 3. 

Cho đến khi, tàu SE26 trên đường chạy vào ga, lái tàu khách mới phát hiện tàu chạy sai đường bởi trên đường số 3 đang có tàu hàng SH3 nằm đó.

Ngay lập tức, lái tàu khách SE26 nhanh chóng hãm khẩn cấp tránh vụ va chạm với tàu hàng. Khoảng cách tàu SE26 dừng lại kịp thời cách đuôi tàu hàng SH3 chừng 500m.

Liên quan đến sự cố trên, báo VnExpress dẫn lời lãnh đạo ga Nha Trang cho biết, nhân viên trực chạy tàu là ông Nguyễn Huy Sơn được cho đã có nhầm lẫn dẫn đến sự cố. Ngay sau đó, đơn vị đã tạm đình chỉ công tác đối với ông Sơn và đã báo cáo sự việc lên cấp trên để có hướng xử lý.

Được biết, ông Sơn làm trong ngành đường sắt gần 20 năm, đây là lần đầu tiên để xảy ra sai sót.

Ngoài ra, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam có văn bản yêu cầu các đơn vị vào cuộc phân tích nguyên nhân, xử lý trách nhiệm các cá nhân và đơn vị liên quan.

Về phía Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR), đại diện VNR cho biết, cơ quan này đã nhận được báo cáo sơ bộ về sự cố từ phía Chi nhánh Khai thác đường sắt Phú Khánh (đơn vị quản lý ga Nha Trang). Tổng công ty cũng đã yêu cầu phía chi nhánh phải có báo cáo nguyên nhân cũng như hướng xử lý trách nhiệm của các cá nhân liên quan (nếu có). Báo cáo gửi về VNR trước ngày 18/7, Vietnamplus đăng tải thêm.

Ly Na (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến