Dòng sự kiện:
Khẩn trương điều tra, làm rõ 'dịch vụ tiêm vắc-xin COVID-19 thần tốc' tại Hà Nội
25/08/2021 10:02:17
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu khẩn trương điều tra, làm rõ thông tin phản ánh về việc mất tiền cho "cò" để được tiêm vắc-xin COVID-19 siêu nhanh tại Hà Nội.

Theo thông tin phản ánh có hiện tượng tiếp cận và chi tiền thông qua một đối tượng để được tiêm vắc-xin COVID-19 tại điểm tiêm trên địa bàn phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội.

Đáng chú ý, người có nhu cầu chỉ cần bỏ một khoản phí nhất định để "bồi dưỡng" thì có thể đương nhiên được hưởng "đặc quyền" nay đặt lịch, mai được tiêm.

Ngay sau khi nắm được thông tin này, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã chỉ đạo Ban Cán sự đảng UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Công an thành phố Hà Nội khẩn trương tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ. Nếu có vi phạm như phản ánh phải xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Tuyệt đối không để vi phạm này ảnh hưởng đến uy tín và công sức của cả thành phố trong việc tổ chức thực hiện hiệu quả, kịp thời chiến dịch tiêm vắc-xin phòng COVID-19 thời gian qua.

Giấy mời tiêm vắc-xin không ghi tên và địa chỉ được cấp cho người có nhu cầu tiêm vắc-xin "thần tốc".

Bí thư Thành ủy yêu cầu Ban Cán sự đảng UBND thành phố, các cấp ủy Đảng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19, trong đó, bên cạnh nhiệm vụ bảo đảm thực chất, hiệu quả đợt giãn cách xã hội lần thứ 3, tổ chức tiêm vắc-xin kịp thời, đúng đối tượng ngay khi được phân bổ.

Đặc biệt, các cấp, các ngành phải chủ động rà soát các khâu, các quy trình lập danh sách, tổ chức tiêm vắc-xin trên địa bàn bảo đảm đúng đối tượng, tuyệt đối không để xảy ra việc lợi dụng chính sách tiêm vắc-xin miễn phí nhân văn của Nhà nước. Cán bộ, công chức, viên chức tiếp tay cho những vi phạm này phải được coi là tình tiết tăng nặng trong xử lý kỷ luật và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Trước đó, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã thường xuyên cảnh báo và chỉ đạo ngăn chặn vi phạm pháp luật trong việc tiêm vắc-xin, nghiêm cấm tiêm vắc-xin không đúng đối tượng.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế và các địa phương thực hiện nghiêm yêu cầu phân bổ vắc-xin theo nguyên tắc công bằng, bình đẳng, công khai, minh bạch, linh hoạt, hiệu quả. Đặc biệt chú trọng chỉ đạo, thực hiện chiến dịch tiêm vắc-xin bảo đảm đúng đối tượng, kịp thời, an toàn, hiệu quả, mọi người đều bình đẳng, công bằng trong tiếp cận vắc-xin, ưu tiên các đối tượng theo quy định của Chính phủ. Chấn chỉnh ngay và xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có) trong quá trình phân bổ và tổ chức tiêm vắc-xin.

Tác giả: H.Phong

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến