Dòng sự kiện:
Doanh nghiệp Trung Quốc muốn 'rót' 420 triệu USD vào dự án năng lượng ở Thái Nguyên
06/11/2023 11:45:13
Tập đoàn Trina Solar là đơn vị lớn trong lĩnh vực pin năng lượng mặt trời của Trung Quốc đang có kế hoạch tiếp tục đầu tư thêm tại tỉnh Thái Nguyên với số vốn khoảng 420 triệu USD.

Chiều 5/11, trong cuộc làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên, Tập đoàn Trina Solar đề xuất triển khai giai đoạn 3 của Dự án Nhà máy phát triển năng lượng tại Thái Nguyên với mức đầu tư dự kiến 420 triệu USD. Đây là mức đầu tư lớn nhất của tập đoàn này tại nước ngoài trong lĩnh vực quang điện.

Qua nghiên cứu và khảo sát, Trina Solar mong muốn tiếp tục được đầu tư tại Khu công nghiệp Yên Bình, tỉnh Thái Nguyên. Đây cũng là nơi 2 nhà máy (giai đoạn 1 và giai đoạn 2 với tổng số vốn đăng ký đầu tư 478 triệu USD) đang hoạt động ổn định.

Trina Solar có 2 dự án đang hoạt động tại Thái Nguyên.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang nhấn mạnh: Đầu tư vào năng lượng tái tạo hay năng lượng mặt trời là phù hợp với xu hướng chung của thế giới và định hướng phát triển của Việt Nam. Vì vậy, việc Tập đoàn Trina Solar quyết định đầu tư vào Thái Nguyên trong lĩnh vực quang điện là rất đúng đắn.

Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên mong muốn Tập đoàn Trina Solar có kế hoạch phát triển mở rộng cả về quy mô, giá trị đầu tư và giá trị gia tăng. Đồng thời, cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi trong khuôn khổ pháp lý để tiếp tục hỗ trợ và đồng hành với Tập đoàn tại Thái Nguyên.

Tập đoàn Trina Solar được thành lập năm 1997 với hoạt động chủ yếu nghiên cứu và phát triển, sản xuất và kinh doanh các mô-đun năng lượng mặt trời, trạm điện năng lượng mặt trời và các sản phẩm hệ thống cũng như dịch vụ vận hành, bảo trì.

Trina Solar đã đầu tư 2 dự án trong Khu công nghiệp Yên Bình, Thái Nguyên bao gồm: Công ty TNHH Phát triển năng lượng Trina Solar thành lập năm 2020 (dự án Nhà máy phát triển năng lượng Trina Solar) với mục tiêu sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời, tấm mô-đun năng lượng mặt trời; có vốn đầu tư đăng ký là 203 triệu USD.

Công ty TNHH Trina Solar Wafer (Viet Nam) thành lập năm 2022 (dự án Công ty TNHH Trina Solar Wafer) sản xuất thanh Silic và tấm Silic đơn tinh thể; có vốn đầu tư đăng ký 275 triệu USD.

Tác giả: Trần Trọng

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến