Donald Trump chê đắt, Boeing cam kết sẽ giảm giá “Không lực Một”
08/12/2016 20:58:13
ANTT.VN – Sau khi ông Donald Trump đăng dòng chia sẻ trên Twitter cá nhân than rằng dự án thay thế chuyên cơ “Không lực Một” là quá tốn kém, hãng Boeing đã đưa ra ngay cam kết mức giá sẽ hợp lý nhất.

Tin liên quan

Hôm thứ Ba (6/12), trên trang Twitter cá nhân, ông Donald Trump đã đăng dòng chia sẻ về dự án thay thế chuyên cơ “Không lực Một” (Air Force One).

“Boeing đang sản xuất một chiếc máy bay Không lực 1 Boeing 747 hoàn toàn mới cho các tổng thống tương lai của Mỹ, nhưng chi phí đã vượt khỏi tầm kiểm soát, hơn 4 tỷ USD. Hãy hủy đơn đặt hàng này đi”.

Tiếp đó, ông bất ngờ xuất hiện tại sảnh trước của cao ốc Trump Tower ở Manhattan, New York để nói rõ thêm về dòng chia sẻ trên.  

“Chiếc máy bay đã nằm ngoài tầm kiểm soát về chi phí. Tôi nghĩ điều này thật nực cười. Tôi cho rằng Boeing đang đưa sự việc lên quá một chút. Chúng ta đều muốn họ kiếm được nhiều tiền, nhưng không phải bằng cách này”.  

Ngay sau đó, trả lời phỏng vấn hãng tin AFP ngày 7/12, phát ngôn viên của hãng Boeing cho biết trong cuộc trao đổi với ông Trump, ông Dennis Muilenburg - Chủ tịch điều hành tập đoàn Boeing khẳng định sẽ tiết kiệm chi phí sản xuất chuyên cơ mới.

Sau khi dòng tweet “tâm sự” của ông Trump, cổ phiếu của Boeing  đã mất ngay 0,84% giá trị trong phiên giao dịch sớm cùng ngày. Theo số liệu của Reuters, sau dòng tweet trên, Boeing đã bị “bốc hơi” gần 1 tỷ USD.

Ngay khi Boeing bị Donald Trump chê đắt, hãng sản xuất máy bay lớn của Ukaraine là Antonov đã đưa ra đề xuất ông Trump có thể lựa chọn máy bay phản lực của hãng mình trên Twitter: "Có lẽ nên cân nhắc chọn máy bay của Antonov làm Air Force One".

Thanh Hương 

Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến