Dòng sự kiện:
Đồng loạt kiểm tra 13 cơ sở F88 tại Tiền Giang, phát hiện nhiều vi phạm
18/03/2023 12:00:00
Công an tỉnh Tiền Giang vừa đồng loạt kiểm tra hành chính 13 địa điểm kinh doanh của Công ty cổ phần Kinh doanh F88 trên địa bàn tỉnh. Qua kiểm tra đã phát hiện nhiều sai phạm đối với hoạt động của đơn vị này.

Qua kiểm tra, các địa điểm kinh doanh của Công ty cổ phần Kinh doanh F88 có các hành vi vi phạm như: Lập sổ quản lý, lưu trữ số liệu, tình hình hoạt động kinh doanh không đúng hoặc không đầy đủ theo quy định của Bộ Công an; kê khai không trung thực, không chính xác các nội dung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp; không thực hiện đầy đủ các quy định về trách nhiệm đảm bảo an ninh, trật tự khi tiến hành hoạt động hành nghề kinh doanh có điều kiện…

Lực lượng làm nhiệm vụ kiểm tra F88 tại Tiền Giang (Ảnh: CTV)

Ngoài ra, 13 địa điểm kinh doanh của Công ty cổ phần Kinh doanh F88 tại Tiền Giang đều thực hiện nhiều “Hợp đồng cho vay cầm cố tài sản”, “Hợp đồng ký gửi tài sản” có tính thêm các khoản phụ phí như “phí thẩm định điều kiện vay 1,4%/tháng, phí quản lý tài sản cầm cố 5%”; đồng thời, khi người vay trả tiền hằng tháng còn phải chịu thêm một khoảng tiền thuế tương ứng với số tiền trả hằng tháng.

Tại các địa điểm kinh doanh của Công ty cổ phần Kinh doanh F88 trên địa bàn Tiền Giang có gần 3.700 hồ sơ vay, đã giải ngân với số tiền trên 42,5 tỷ đồng; trong đó, có nhiều hồ sơ, hình ảnh người vay tiền chưa trả bị cắt ghép với các nội dung như “Truy tìm người lừa đảo giật nợ”, “Thông tin truy tìm đối tượng lừa đảo”…

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định các điểm kinh doanh của Công ty cổ phần Kinh doanh F88 tại Tiền Giang cho vay, cầm cố tài sản với mức lãi suất phải trả là 7,5%/tháng nhưng đối phó với cơ quan chức năng bằng cách chia thành các mức lãi suất nhỏ và đề ra nhiều loại thuế, phí khác.

Công ty cổ phần Kinh doanh F88 có trụ sở chính tại quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội. Tại Tiền Giang, chi nhánh chính của Công ty này đặt tại phường 4, TP. Mỹ Tho do Ngô Quang Hưng (SN 1983, ngụ quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) đứng tên và 12 địa điểm kinh doanh khác trên địa bàn TP. Mỹ Tho, Thị xã Gò Công, Thị xã Cai Lậy và các huyện Cái Bè, Cai Lậy, Gò Công Tây, Gò Công Đông, Châu Thành./.

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến