Dòng sự kiện:
Dòng tiền mặt từ Trung Quốc đang đổ vào thị trường bất động sản châu Á
03/04/2023 16:33:39
Nhu cầu của người Trung Quốc góp phần đẩy giá nhà tại Singapore tăng lên, sinh viên Trung Quốc thì tìm mua căn hộ tại Sydney và Melbourne và người Trung Quốc cũng đang quan tâm bất động sản Thái Lan.

Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo số liệu từ các công ty môi giới bất động sản từ Australia đến Singapore, việc Trung Quốc dỡ bỏ các biện pháp kiểm soát biên giới liên quan đến dịch COVID-19 đang thúc đẩy dòng tiền mặt chảy tới các nước khác trong khu vực.

Nhu cầu của người Trung Quốc đang góp phần đẩy giá bất động sản tại Singapore tăng lên, sinh viên Trung Quốc đang mua các căn hộ tại Sydney và Melbourne, và các công ty môi giới cho biết mối quan tâm đến bất động sản tại Thái Lan của người Trung Quốc cũng đang gia tăng.

Ông Ian Chen, nhà sáng lập và là Giám đốc điều hành Jalin Realty, công ty có hoạt động tại Trung Quốc, Australia, Malaysia và Singapore, cho rằng đó không phải một làn sóng lớn, nhưng rõ ràng có mối quan tâm, đặc biệt là từ những sinh viên sẽ quay lại Australia.

Người giàu và tầng lớp trung lưu Trung Quốc từ lâu đã chuyển một phần tài sản ra nước ngoài để đa dạng hóa đầu tư.

Những hạn chế trong việc chuyển tiền ra nước ngoài có thể ngăn chặn tình trạng dòng tiền chảy ra ồ ạt hoặc tác động lớn đền nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, nhưng xu hướng hiện nay đã gây sức ép lên đồng tiền của Trung Quốc.

Tại Australia, các công ty môi giới cho biết mối quan tâm gần đây của người nước ngoài đã góp phần ổn định giá cả.

Singapore cũng là nơi các gia đình và dòng tiền tìm đến.

Theo Giám đốc tiếp thị Jenny Yan tại một công ty của Thâm Quyến chuyên về giao dịch bất động sản ở nước ngoài, nhiều người đi du lịch Thái Lan kể từ khi nước này mở cửa và quan tâm đến thị trường bất động sản.

Giá bất động sản tại Thái Lan hay Malaysia tương đối rẻ, thậm chí rẻ hơn ở một thành phố loại ba của Trung Quốc, nơi mức giá của một căn nhà hạng sang là khoảng 2 triệu Nhân dân tệ (300.000 USD) và một căn hộ là 1/3 số này./.

Tác giả: Lê Minh

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến