Dòng sự kiện:
Đồng USD sẽ tiếp tục tăng trước khi sụt giảm vào năm 2024
08/09/2023 13:45:59
Lee Hardman, nhà phân tích tiền tệ cấp cao tại MUFG, nhận định rằng trong sáu đến chín tháng tới Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất và đồng USD sẽ sụt giá trở lại.

Đồng USD. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo kết quả thăm dò ý kiến các chuyên gia ngoại hối của hãng tin Reuters, đồng USD sẽ tăng giá so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt vào cuối năm nay.

Các chuyên gia nhận định rằng đồng USD, dù có những đợt sụt giảm, vẫn có khả năng tăng giá so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt nhờ nền kinh tế giữ được đà tăng trưởng và lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ tăng.

Cuộc thăm dò từ ngày 1 đến ngày 6/9 của hãng tin Reuters cho thấy 43 trong số 53 chuyên gia (81%) cho rằng đồng USD sẽ tăng giá.

Chuyên gia Jane Foley, nhà chiến lược ngoại hối hàng đầu tại Rabobank, cho biết, sức mạnh của đồng USD sẽ được củng cố và duy trì trong ba tháng tới. Còn Lee Hardman, nhà phân tích tiền tệ cấp cao tại MUFG, nhận định rằng trong sáu đến chín tháng tới Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất và đồng USD sẽ sụt giá trở lại.

Theo quan điểm của khoảng 70 nhà chiến lược ngoại hối, đồng USD được dự đoán sẽ giảm nhẹ so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt trong năm tới khi đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đến gần hơn./.

Tác giả: Vân Anh

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến