Dòng sự kiện:
Đồng yen của Nhật Bản xuống mức thấp kỷ lục trong 20 năm
13/04/2022 16:42:55
Giá trị đồng yen tiếp tục giảm sâu trong bối cảnh có những dự báo về khả năng tăng lãi suất của Fed sẽ khiến các mặt hàng nhập khẩu, nhất là mặt hàng mua bằng đồng USD tăng giá mạnh.

Đồng 10000 yen. (Nguồn: Reuters)

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, trong phiên giao dịch chiều ngày 13/4, giá trị đồng yen của Nhật Bản đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5/2002 với 1 USD đổi 126 yen.

Giá trị đồng yen tiếp tục giảm sâu trong bối cảnh có những dự báo về khả năng tăng lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed, ngân hàng trung ương) sẽ khiến các mặt hàng nhập khẩu, nhất là mặt hàng mua bằng đồng USD tăng giá mạnh.

Với việc giá nguyên liệu trong nước vẫn chưa giảm nhiệt, dự báo hàng loạt các mặt hàng thiết yếu tại quốc gia Đông Bắc Á này sẽ đồng loạt tăng giá.

Giới chuyên gia nhận định nếu đồng yen còn giảm giá sâu hơn và giá cả hàng hóa tăng thêm trong thời gian tới, chi tiêu của các hộ gia đình sẽ bị thắt chặt và nền kinh tế Nhật Bản có thể sẽ tăng trưởng chậm lại bất chấp nỗ lực của chính phủ thúc đẩy quá trình khôi phục các hoạt động kinh tế hậu COVID-19.

Phát biểu trước báo giới, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Hirokazu Matsuno cho biết việc duy trì tỷ giá hối đoái ổn định là cực kỳ quan trọng và Chính phủ Nhật Bản sẽ theo dõi sát sao các biến động tỷ giá hối đoái cũng như tác động tới nền kinh tế nước này./.

Tác giả: Phạm Tuân

Theo: Vietnam+
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến