Dòng sự kiện:
Dự án nhà ở xã hội 379 bị phạt 80 triệu đồng
12/01/2023 22:24:54
UBND TP Thanh Hóa phạt Công ty Cổ phần Phát triển nhà 379 do chung cư chưa được nghiệm thu đã cho dân vào ở.

Thông tin từ UBND tỉnh Thanh Hóa (Thanh Hóa) cho biết, cơ quan này đã có quyết định xử phạt hành chính 80 triệu đồng và buộc thực hiện nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy trước khi đưa vào sử dụng đối với công trình nhà ở xã hội thuộc Công ty Cổ phần Phát triển nhà 379 (Công ty 379), tại phố Bào Ngoại, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa.

Công ty 379 do ông Phan Tùng Tuyên làm Giám đốc, đã có hành vi vi phạm hành chính vì đưa công trình vào sử dụng, hoạt động khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy theo quy định theo quy định.

z400388292705257ee1ce62494d45f6f8a4bd7e5b20cc4

Dự án Chung cư 379 tại TP Thanh Hóa

Biện pháp khắc phục hậu quả buộc thực hiện nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy đối với Chung cư 379.

Ông Lê Văn Lục, Chủ tịch UBND phường Đông Hương cho biết: Liên quan đến việc tòa nhà chung cư tại phố Bào Ngoại chưa được nghiệm thu nhưng vẫn cho người dân vào ở, ngày 7/1/2023, UBND phường Đông Hương đã tiến hành kiểm tra thực tế và tổ chức làm việc với các hộ đang cư trú tại nhà chung cư và Công ty 379 nội dung nêu rõ: Dự án nhà ở xã hội chung cư 379 THComplex chưa được nghiệm thu đưa vào sử dụng, chưa đảm bảo các điều kiện để bàn giao căn hộ cho khách hàng. Yêu cầu Công ty 379 quản lý chặt chẽ, không để cho người vào ở tại tòa nhà để đảm bảo an toàn. Hiện nay vẫn còn 26 căn hộ với 40 người vẫn đang ở tại tòa chung cư này.

Đề nghị Công ty 379 khẩn trương hoàn thiện các hạng mục công trình của tòa nhà để sớm nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng và bàn giao căn hộ cho khách hàng và đảm bảo an ninh trật tự cũng như giải quyết các kiến nghị của các hộ đang cư trú tại nhà chung cư, đồng thời đề nghị chủ đầu tư tổ chức đối thoại trực tiếp với khách hàng để giải quyết các nội dung liên quan cũng như hỗ trợ cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn để đi thuê nhà ở chỗ khác.

Do tòa nhà chung cư chưa được nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng và Công ty 379 mới chỉ bàn giao kỹ thuật căn hộ, chưa đồng ý cho người dân vào ở, các căn hộ được bàn giao kỹ thuật cũng đã có cam kết với công ty không ai ở lại sinh hoạt trong tòa nhà.

Vào tối 28/12/2022, tại chung cư đã xảy ra sự cố cháy. Hiện nay Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy, cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Thanh Hóa đã tạm đình chỉ hoạt động của tòa nhà.

Ông Lê Mai Khanh, Phó Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa cho biết: Nguyên nhân của việc chậm tiến độ bàn giao căn hộ chung cư cho khách hàng tại Chung cư 379 THComplex là do công tác giải phóng mặt bằng và quỹ đất tái định cư. Hiện số hộ tái định cư là 20 hộ, tuy nhiên số đất phục vụ tái định cư tại chỗ chỉ có 7 hộ, hiện thành phố đang xin ý kiến UBND tỉnh về việc bố trí quỹ đất tái định cư cho các hộ còn lại.

Lương Diễn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến