Dòng sự kiện:
Dừng đón khách tại các điểm du lịch đông người tại Quảng Bình
07/05/2021 12:32:06
Quảng Bình quyết định tạm dừng một số hoạt động tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Ngày 7/5, Sở Du lịch Quảng Bình cho biết UBND tỉnh Quảng Bình vừa có văn bản hỏa tốc gửi  các sở, ban, ngành, địa phương liên quan về việc tạm dừng một số hoạt động tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị trên địa bàn tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị, tổ chức cá nhân có liên quan khẩn trương thực hiện các nội dung sau.

Dừng đón khách tại các điểm du lịch đông người tại Quảng Bình

Tạm dừng hoạt động tham quan, du lịch tại các khu, điểm tham quan du lịch, các di tích, danh thắng có khả năng tụ tập đông người trên địa bàn tỉnh gồm: động Phong Nha, động Tiên Sơn, động Thiên đường, Suối nước Moọc, sông Chày– hang Tối, Vườn Thực vật, thung lũng Hava, Công viên Ozo Treetop, thác Mơ, Bảo tàng tổng hợp tỉnh; các di tích là cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng không đón khách tham quan, chỉ thực hiện các nghi lễ tôn giáo tín ngưỡng nội bộ, không tập trung đông người, đảm bảo nguyên tắc “5K” và các quy định phòng chống dịch kể từ 12h ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với các khu, điểm tham quan, sản phẩm du lịch còn lại, UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu hạn chế số lượng khách tham quan, du lịch không quá 20 khách/đoàn và chỉ được tổ chức khi đảm bảo các quy định về phòng chống dịch COVID-19 của cơ quan y tế.

Đồng thời, UBND tỉnh Quảng Bình cũng yêu cầu các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, khai báo tạm trú và tự đánh giá an toàn COVID-19 và cập nhật lên hệ thống tại địa chỉ website http://safe.tourism.com.vn, tuyệt đối không tiếp nhận các trường hợp nhập cảnh trái phép vào lưu trú, kịp thời thông báo cho các cơ quan chức năng về các trường hợp đến từ các vùng có dịch để triển khai các biện pháp cách ly theo quy định.

UBND tỉnh Quảng Bình giao Sở Du lịch chủ trì phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về phòng chống dịch trong hoạt động du lịch; Giao Sở Văn hóa và Thể thao, UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về phòng chống dịch tại các điểm di tích, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng và các hoạt động lễ hội, văn hóa, thể thao.

Đình Tuấn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến