Dòng sự kiện:
Đường băng Tân Sơn Nhất được kiểm tra 6 lần mỗi ngày
28/09/2018 20:51:10
Mỗi ngày, Cảng hàng không (CHK) Tân Sơn Nhất kiểm tra 2 đường băng định kỳ 6 lần, phát hiện bất thường sẽ sửa chữa ngay.

Trám, vá cục bộ trên mặt đường hạ cất cánh Tân Sơn Nhất

Trao đổi với PV, Phó giám đốc CHK quốc tế Tân Sơn Nhất Nguyễn Nam Tiến cho biết mỗi ngày, cảng này tiến hành kiểm tra 2 đường băng định kỳ 6 lần, phát hiện bất thường sẽ sửa chữa ngay để đảm bảo an toàn.

Phó Cục trưởng Cục Hàng không VN Võ Huy Cường cho biết thêm, việc sửa chữa, trám vá đối với các hư hỏng nhỏ nếu có sẽ được thực hiện vào ban đêm. Cần khoảng 4-6 tiếng sau khi trám, vá để các vị trí này có thể đảm bảo đủ điều kiện khai thác.

“Cơ quan chức năng vẫn đang nỗ lực tối đa để đường băng của CHK đông đúc nhất cả nước này có thể đủ điều kiện an toàn hoạt động”, ông Cường khẳng định.

Được biết ngày thường, mỗi ngày Tân Sơn Nhất đón khoảng 600 chuyến bay đi/đến. Dịp cao điểm, con số này có thể lên tới trên, dưới 800 chuyến bay.

Trước đó, như đã thông tin, do khai thác vượt tần suất và vượt áp suất bánh hơi thiết kế, đường băng 07L/25R của sân bay Tân Sơn Nhất đã xuất hiện nhiều hư hỏng, rạn, nứt, mặt đường bê tông nhựa bị biến dạng, hằn vệt bánh xe theo vệt lăn của càng máy bay.

Cụ thể, đường cất/hạ cánh 25R/07L CHK quốc tế Tân Sơn Nhất được sửa chữa và đưa vào sử dụng tháng 6/2013, đảm bảo khai thác tàu bay B777 - 300 ER hoặc tương đương với tần suất hoạt động 55.100 lần cất/hạ cánh trong 10 năm. Trong khi đó, tính đến hết tháng 4/2018, tổng số lần cất/hạ cánh trên đường này (quy đổi ra tàu B777) đã là 126.000 lần, vượt nhiều lần thiết kế.

Theo báo Giao thông

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến