Dòng sự kiện:
Eximbank bầu 3 lãnh đạo mới, sắp chia cổ tức tỉ lệ 20% sau một thập kỷ
15/02/2023 08:01:44
Bà Lê Thị Mai Loan, ông Phạm Quang Dũng và ông Trần Anh Thắng vừa được bầu làm thành viên HĐQT Eximbank, trong đó, ông Thắng là thành viên HĐQT độc lập.

Sáng 14/2, Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank, HoSE: EIB) đã tổ chức Đại hội cổ đông bất thường lần thứ 2 sau khi không thành vào ngày 16/1.

Theo ban kiểm tra tư cách cổ đông, tính đến 8h10 có 137 cổ đông tham dự, tương đương với 1.011.521.104 cổ phần, tương ứng 82,27% cổ phần có quyền biểu quyết.

Theo đó, ngân hàng đã bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ VII (2020 - 2025) sau khi một số thành viên có đơn từ nhiệm.

Cụ thể, Đại hội đã thông qua các tờ trình của HĐQT về việc miễn nhiệm chức danh thành viên HĐQT nhiệm kỳ VII (2020-2025) đối với bà Lê Hồng Anh, ông Đào Phương Trúc Đại,

Ngoài ra, miễn nhiệm chức danh thành viên Ban kiểm soát không chuyên trách nhiệm kỳ VII đối với ông Trịnh Bảo Quốc.

Đồng thời, Đại hội cũng thống nhất bầu bổ sung 3 thành viên HĐQT nhiệm kỳ VII (2020 - 2025) gồm bà Lê Thị Mai Loan, ông Phạm Quang Dũng và ông Trần Anh Thắng - danh sách đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận. Trong đó, ông Trần Anh Thắng là thành viên HĐQT độc lập.

Theo thông tin từ ngân hàng, bà Lê Thị Mai Loan, được HĐQT bầu với tỉ lệ bầu thông qua tương ứng 125,16%. Bà Loan sinh năm 1982, có bằng Thạc sỹ Quản trị kinh doanh quốc tế, Đại học Quản trị Paris.

Bà hiện đang là thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (SBS) và Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại dịch vụ Gia Khang. 

Trước đó, bà Loan từng đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý cấp cao tại các công ty thành viên của Tập đoàn Bamboo Capital như thành viên Ban kiểm soát Công ty Cổ phần Bamboo Capital, Phó Chủ tịch thường trực HĐQT BCG Land…

Thành viên tiếp theo là ông Phạm Quang Dũng, sinh năm 1982, trình độ Cử nhân Ngân Hàng - Tài Chính, Đại học Kinh tế Quốc dân. Ông Dũng hiện giữ vị trí Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Phú Mỹ và Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản Filmore.

Ông Dũng cũng từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại các ngân hàng như Phó Giám đốc khối Doanh Nghiệp lớn Ngân hàng TMCP Đông Nam Á, Giám đốc Quản lý Khách hàng Doanh nghiệp (SRM) Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam.

Các thành viên HĐQT mới của Eximbank ra mắt cổ đông.

Thành viên cuối cùng là ông Trần Anh Thắng được bầu vào vị trí thành viên HĐQT độc lập nhiệm kỳ VII (2020 - 2025). Ông Thắng sinh năm 1984, có bằng Cử nhân Tài Chính và Thạc sỹ Quản trị kinh doanh, Đại học Latrobe.

Hiện ông Thắng nắm giữ vị trí Chủ tịch HĐQT của Công ty Cổ phần Amber Capital Holdings và Công ty Cổ phần Đầu tư Du lịch Hà Nội Non Nước và cũng là Phó Chủ tịch thường trực HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán Nhất Việt.

Cũng tại Đại hội, bà Lương Thị Cẩm Tú - Chủ tịch HĐQT Eximbank cho biết, trong thời gian qua, HĐQT đã thực hiện các thủ tục như trình các cơ quan ban ngành thông qua việc chia cổ tức bằng cổ phiếu 20%, nhằm tăng vốn điều lệ và ngày đăng ký cuối cùng để hưởng cổ tức là 20/1 sắp tới.

“Trong thời gian sắp tới, sau khi thực hiện đầy đủ các thủ tục với cơ quan chức năng, cổ đông Eximbank sẽ nhận được cổ tức bằng cổ phiếu như cam kết”, bà Tú nói.

Đây là lần đầu tiên cổ đông của Eximbank được nhận cổ tức trong gần 1 thập kỷ, kể từ năm 2014. Lần Eximbank chia cổ tức gần đây nhất là 4% bằng tiền mặt cho năm 2013 và được thực hiện vào năm 2014.

Tác giả: Lê Thanh Hồng

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến