Dòng sự kiện:
FDA Mỹ: Vaccine ngừa Covid-19 của Moderna an toàn đối với trẻ em dưới 5 tuổi
12/06/2022 07:30:17
Các nhà khoa học thuộc Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA) ngày 10/06 cho biết vaccine ngừa Covid-19 của Moderna an toàn đối với trẻ em dưới 5 tuổi.

Thông báo trên được đưa ra trước cuộc gặp của nhóm cố vấn độc lập của FDA vào tuần tới nhằm đưa ra khuyến nghị cuối cùng về việc có nên cấp phép sử dụng cho vaccine của Moderna và Pfizer cho trẻ em từ 6 tháng tới 5 tuổi ở Mỹ hay không. Mỹ hiện có 19 triệu trẻ em trong độ tuổi này và đây là lứa tuổi duy nhất chưa được tiêm phòng Covid-19 ở Mỹ.

Vaccine Moderna. Ảnh: ZAWYA

FDA cho biết chế độ hai mũi tiêm của Moderna đáp ứng được yêu cầu chính của các cơ quan quản lý y tế đó là đã tạo ra phản ứng miễn dịch ít nhất là ở mức như đối với người trưởng thành.

Theo dữ liệu do Moderna cung cấp và đã được xác nhận bởi FDA, ngoài triệu chứng sốt, các phản ứng phụ ở trẻ em dưới 5 tuổi thấp hơn so với ở độ tuổi vị thành niên và trưởng thành. Vaccine của Moderna cho trẻ em lứa tuổi này được sử dụng ở mức 25 microgram mỗi liều, bằng 1/4 mũi tiêm của người lớn, và được tiêm cách nhau 4 tuần. Vaccine có mức hiệu quả 51% trong việc phòng bệnh ở trẻ em từ 6 tháng tới 2 tuổi và 37% ở trẻ từ 2 tới 5 tuổi. FDA Mỹ kỳ vọng vaccine sẽ giúp bảo vệ trẻ khỏi nhiễm bệnh nặng và nhập viện.  

Ngoài lứa tuổi từ 6 tháng tới 5 tuổi, Moderna cũng đang xin cấp phép sử dụng cho vaccine cho trẻ em từ 6 tới 17 tuổi. Hiện mới chỉ có vaccine của Phai-dơ được cấp phép sử dụng cho trẻ em dưới 18 tuổi ở Mỹ.  

Mặc dù trẻ em thường không bị bệnh nặng sau khi mắc Covid-19, hơn 1.200 trẻ em và trẻ vị thành niên ở Mỹ đã tử vong kể từ khi dịch bệnh bùng phát đầu năm 2020. Trong khi đó, số ca nhập viện cũng gia tăng trong các làn sóng lây nhiễm do biến thể Omicron gây ra./.

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến