Dòng sự kiện:
Ưu tiên tiêm Moderna từ nguồn viện trợ cho trẻ 6 đến dưới 12 tuổi
06/05/2022 09:43:46
Việc này nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã có công văn gửi Viện Vệ sinh dịch tễ/Pasteur; Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật 63 tỉnh, thành phố về việc sử dụng hiệu quả vắc-xin Moderna do COVAX Facility viện trợ.

Trong công văn ban hành ngày 5/5, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đề nghị các Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh/thành phố chỉ đạo các địa phương rà soát đối tượng từ 6 đến dưới 12 tuổi, ưu tiên sử dụng trước vắc-xin Moderna từ nguồn viện trợ của COVAX Facility tiêm cho trẻ trong độ tuổi này đảm bảo an toàn tiêm chủng, trong khi chưa kịp thời huy động nhóm đối tượng người trên 18 tuổi tiêm mũi nhắc lại.

Việc này nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cũng đề nghị các Viện Vệ sinh dịch tễ/Pasteur phối hợp với các tỉnh/thành phố trong khu vực phụ trách, chủ động điều phối vắc-xin giữa các địa phương để đảm bảo sử dụng hiệu quả vắc-xin.

Ưu tiên sử dụng trước vắc-xin Moderna từ nguồn viện trợ của COVAX Facility tiêm cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thông tin, ngày 1/3, Viện đã có quyết định phân bổ vắc-xin Moderna từ nguồn viện trợ của COVAX Facility để sử dụng tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên.

Ngày 31/3, Bộ Y tế đã phê duyệt vắc-xin phòng Covid-19 Moderna sử dụng cho trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi.

Chương trình Tiêm chủng mở rộng, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã ban hành tài liệu Hướng dẫn triển khai chiến dịch tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, trong đó hướng dẫn sử dụng vắc-xin Moderna cho người từ 6 đến dưới 12 tuổi với liều tiêm 0,25 ml.

Tuy nhiên, hiện nay một số địa phương chưa sử dụng hết số vắc-xin Moderna đã được phân bổ từ nguồn viện trợ của COVAX Facility. Để giảm thiểu nguy cơ hao phí vắc-xin Moderna, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã có thư đề xuất và được COVAX Facility chấp thuận có thể sử dụng số vắc-xin Moderna trên để tiêm chủng cho trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi.

Việt Nam sử dụng hai loại vắc-xin phòng Covid-19: Moderna và Pfizer để tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Trong đó vắc-xin Moderna được dùng để tiêm cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi. Thống kê của 63 tỉnh, thành phố về Bộ Y tế cho biết hết ngày 4/5, đã có hơn 1,61 triệu trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi ở Việt Nam đã được tiêm mũi 1 vắc-xin phòng Covid-19.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến