Dòng sự kiện:
FLC quyết 'chuộc lại' tòa tháp 265 Cầu Giấy
03/09/2022 14:15:47
FLC một lần nữa khẳng định quyết tâm cùng với FLCHomes chuộc lại tòa tháp số 265 Cầu Giấy từ OCB sau khi dùng tài sản này để cấn trừ nghĩa vụ trả nợ

FLC sắp 'chuộc lại' được tòa tháp 265 Cầu Giấy

Ngày 29/8, Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Đầu tư Kinh doanh Phát triển Bất động sản FLCHomes (FLCHomes – Mã CK: FHH) đã thông qua việc chấm dứt hợp đồng mua bán tài sản giữa FLCHomes, CTCP Tập đoàn FLC (FLC) và Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB). Theo đó, hợp đồng sẽ hết hiệu lực khi FLC và FLCHomes đã liên đới hoàn trả toàn bộ khoản tiền đã nhận theo quy định tại Hợp đồng mua bán tài sản cho OCB.

Tài sản được đề cập đến ở đây là công trình xây dựng gắn liền với quyền sử dụng đất có chức năng văn phòng thương mại, dịch vụ, đậu xe thuộc Dự án Công trình hỗn hợp nhà ở, văn phòng và trung tâm thương mại tại địa chỉ 265 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Sau khi chấm dứt hợp đồng, FLC và FLCHomes sẽ có quyền chuyển nhượng cho bên thứ ba với giá trị chuyển nhượng tối thiểu là 2.000 tỉ đồng (đã bao gồm thuế GTGT và không bao gồm giá trị của phần diện tích đã bán).

Ngoài ra, HĐQT FLCHomes cũng ủy quyền cho FLC là đơn vị chủ trì tổ chức triển khai thực hiện chấm dứt hợp đồng và chuyển nhượng tài sản. Về phía FLCHomes, bà Trần Thị Hương – Tổng Giám đốc, người đại diện theo pháp luật – sẽ thay mặt ký kết các thỏa thuận, hợp đồng.

Trước đó, ngày 29/6/2022, HĐQT FLC cũng thông qua kế hoạch cùng với FLCHomes mua lại tòa nhà 265 Cầu Giấy từ OCB. Lãnh đạo OCB từng khẳng định với VietTimes rằng họ sẵn sàng tạo điều kiện cho FLC chuộc lại tài sản này nếu công ty khá lên và thu xếp được nguồn lực.

Như Viettimes từng đề cập, tòa tháp tại địa chỉ 265 Cầu Giấy do FLC làm chủ đầu tư với tổng diện tích mặt sàn 101.108m2, quy mô 4 tầng hầm và 38 tầng nổi, được khai trương vào năm 2019.

Đến tháng 11/2020, FLC đã dùng tòa nhà này để cấn trừ toàn bộ nghĩa vụ trả nợ của mình và một số công ty cùng nhóm với OCB. Sau đó, FLC đã thuê lại một phần diện tích tòa nhà này từ OCB để phục vụ hoạt động kinh doanh.

Sau khi Chủ tịch HĐQT FLC – ông Trịnh Văn Quyết bị bắt vì hành vi thao túng thị trường, ngày 1/6/2022, logo ‘FLC Group’ đặt phía trước tòa tháp bất ngờ bị tháo dỡ, làm dấy lên những tin đồn về việc chuyển hội sở của FLC và hãng bay trực thuộc Bamboo Airways. Tuy nhiên đến giờ, toà tháp trên hiện vẫn là nơi đặt địa chỉ trụ sở chính FLC Group và nhiều công ty thành viên như: Bamboo Airways, FLC Faros./.

Tác giả: Mai Trang

Theo: Viettimes
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags : FLCHomes , flc
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến