Dòng sự kiện:
Gần 50 doanh nghiệp vận tải vào 'tầm ngắm' thanh tra giao thông
06/11/2022 16:38:07
Thanh tra Sở GTVT Hà Nội vừa phát hiện có hơn 81 xe khách của 49 DN vận tải trong cả 2 tháng liên tiếp không vào bến hoạt động ngày nào, đủ điều kiện để đề xuất Sở GTVT thu hồi phù hiệu hoạt động vận tải.

Cụ thể, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, trước tình trạng bến vắng nhưng trên đường nhộn nhịp xe khách dừng đỗ, bắt trách, thanh tra Sở GTVT đã kiểm tra thực tế và làm việc với bến xe có liên quan tại khu vực Hà Đông, Sơn Tây. Kết quả, phát hiện có hơn 81 xe khách của 49 DN vận tải trong cả 2 tháng liên tiếp không vào bến hoạt động ngày nào.

“Theo quy định hoạt động vận tải, xe khách bỏ bến xe 60 ngày sẽ bị thu hồi phù hiệu, dừng hoạt động kinh doanh vận tải”, đại diện Thanh tra giao thông nói.

Từ thực tế trên, Thanh tra giao thông Hà Nội vừa có văn bản báo cáo Sở GTVT danh sách xe, doanh nghiệp vận tải chủ quản có xe vi phạm để xử lý theo quy định.

Thanh tra giao thông Hà Nội kiểm tra hoạt động của xe khách tại bến xe.

Trong danh sách các xe vi phạm được thanh tra giao thông công bố có một số đơn vị vận tải nhiều xe được thống kê như: Công ty CP ô tô vận tải Hà Tây, Công ty CP vận tải Nam Trực, Công ty CPVT Hà Trường Kỷ, Công ty TNHH Long Thu, Công ty CPVT cơ khí ô tô Quỳnh Hưng, Công ty TNHH vận tải Hà Sơn - Hải Vân, Công ty ô tô vận tải hành khách Vân Thanh, HTX vận tải ô tô Thành Tuyên, HTX dịch vụ vận tải Thanh Sơn…

Sau khi nhận được danh sách các xe vi phạm của thanh tra giao thông, Sở GTVT Hà Nội cho biết, cùng với tiến hành xử lý các vi phạm của xe khách bỏ bến theo quy định, Sở này cũng có văn bản gửi các Sở GTVT địa phương (đầu đến) của các xe khách trên.

Sở GTVT Hà Nội đề nghị Sở GTVT các tỉnh, thành phố, gồm: Nam Định, Hải Dương, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Phú Thọ, Thái Nguyên, Thái Bình, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Sơn La, Lào Cai, Hòa Bình, Quảng Ninh, Tp Hồ Chí Minh, Hà Nam, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Giang rà soát và thực hiện một số nội dung phối hợp.

Cơ quan này yêu cầu cập nhật các “nốt” giờ xe do đơn vị không đưa xe vào bến hoạt động theo quy định; xử lý nghiêm các đơn vị vi phạm theo quy định; rà soát các phương tiện không hoạt động kinh doanh vận tải để thu hồi phù hiệu do Sở GTVT địa phương cấp theo quy định; thông tin kết quả kiểm tra, xử lý đến Sở GTVT để phối hợp quản lý.

Tác giả: Anh Trọng

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến