Dòng sự kiện:
Giả bán hàng qua mạng, 10X lừa chiếm đoạt 1,3 tỷ đồng
08/08/2022 14:45:09
Bằng thủ đoạn đăng tin bán hàng qua mạng, yêu cầu khách chuyển tiền trước nhưng không trả hàng, Trang đã chiếm đoạt 1,3 tỷ đồng từ nhiều người.

Ngày 8/8, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, phòng Cảnh sát hình sự đã bắt giữ Cao Thị Huyền Trang (SN 2001), trú quận Hai Bà Trưng, Hà Nội để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra của công an, khoảng tháng 9/2021, Trang đã sử dụng tài khoản Facebook “Nguyễn Hoàng Thu Phương” để đăng tin lên hội nhóm Facebook rao bán thanh lý đồ cũ như: Tủ lạnh, tivi, sofa và nhiều mặt hàng cũ khác với giá rẻ hơn giá thị trường.

Đối tượng Trang khi bị bắt

Nhiều người đã nhắn tin liên hệ với trang Facebook trên để hỏi mua và đặt hàng. Trang yêu cầu người mua hàng phải đặt cọc trước từ 1-10 triệu đồng vào tài khoản Ngân hàng AU DUC PHUONG số 0202014206101 hoặc tài khoản NGUYEN HOAI PHUONG số 0106972296101 mở tại Ngân hàng Bưu điện Liên Việt.

Sau khi người mua đã chuyển tiền, Trang gửi ảnh chuyển hàng lên xe và số điện thoại nhà xe cho khách gọi xác thực thì có đối tượng khác xác nhận hàng đã xếp lên xe nhằm tạo lòng tin để chúng tiếp tục yêu cầu khách đặt cọc thêm tiền.

Nhận được tiền đặt cọc, đối tượng chuyển tiền qua nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau và mua tiền ảo USDT trên sàn giao dịch tiền ảo để che giấu nguồn gốc tiền, sau đó tiếp tục bán lại số tiền ảo này cho một đối tượng khác ở Hà Nội để lấy tiền VNĐ.

Với thủ đoạn này, từ tháng 9/2021 đến khi bị bắt, Trang đã lừa đảo hơn 100 người trên khắp cả nước với tổng số tiền khoảng 1,3 tỷ đồng.

Lương Diễn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến