Dòng sự kiện:
Giá Bitcoin ngược chiều chứng khoán
28/09/2022 09:36:43
Khác với những tháng qua, đà tăng, giảm của tiền mã hoá nay đã không còn nương theo những biến động của giá cổ phiếu.

Theo Bloomberg, trong hầu hết thời điểm, giá Bitcoin sẽ biến động cùng chiều với chứng khoán Mỹ. Tuy nhiên, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đã tăng hơn 7% trong vòng 24 giờ qua và vượt ngưỡng 20.000 USD/đồng.

Trong khi đó, trái ngược với đà tăng của Bitcoin, chỉ số S&P 500 lại giảm tới 1,3% trong phiên giao dịch đầu tuần, đánh dấu phiên giảm thứ 5 liên tiếp của chỉ số này.

“Những người vẫn còn giữ tiền mã hoá ở thời điểm hiện tại chắc chắn là các nhà đầu tư chuyên nghiệp”, ông Andrew Tu, Giám đốc Công ty giao dịch tiền mã hoá Efficient Frontier, bình luận.


Biểu đồ thể hiện giá trị của đồng Bitcoin tính đến ngày 26/9. Ảnh: Bloomberg.

Theo Bitfinex, trên thực tế, số lượng “hodler” - viết lái từ "holder", chỉ những người mua tiền mã hóa sau đó giữ trong dài hạn - nắm giữ 0,1 Bitcoin đã tăng lên trong những tháng gần đây. Đây là một xu hướng trái ngược trong bối cảnh thị trường chứng khoán đang suy giảm.

“Kể cả khi đồng tiền mã hoá nằm trong danh mục đầu tư mất giá, họ vẫn lạc quan rằng thị trường sẽ phục hồi trở lại”, báo cáo của Bitfinex nhận định.

Các chính sách từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã tạo áp lực lên cả hai loại hình đầu tư này. Chứng khoán Mỹ đã giảm hơn 20% so với mức cao nhất đạt được vào đầu năm nay. Trong khi đó, Bitcoin đã giảm khoảng 60% trong cùng một khoảng thời gian.

“Tại một thời điểm nào đó, thị trường sẽ được kiểm soát bởi những nhà đầu tư dài hạn vào Bitcoin. Khi mối tương quan giữa tiền mã hoá với cổ phiếu bị phá vỡ, Bitcoin sẽ được giao dịch trong 'thế giới của riêng nó' như trong thời điểm hiện tại”, ông Stephane Ouellette, Giám đốc điều hành của FRNT Financial, cho biết.

Tác giả: Thanh Vũ

Theo: Zing News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến