Dòng sự kiện:
Bitcoin tiếp tục giảm, xuống mức 20.000 USD
17/09/2022 08:55:56
Giá Bitcoin tiếp tục lao dốc xấp xỉ 2% sau khoảng thời gian dài tăng trưởng ổn định, khiến nhiều tiền ảo vốn hoá lớn rơi tự do, sắc đỏ ngập tràn thị trường.

Giá Bitcoin giảm mạnh, văng khỏi ngưỡng 20.000 USD

Giá Bitcoin tiếp tục giảm về khu vực 19.000 USD trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ lao dốc, khi nhà đầu tư lo lắng trước những số liệu kinh tế trái chiều và tiếp tục bị ám ảnh bởi nỗi lo lãi suất.

Giá Bitcoin lao dốc không phanh khiến nhiều tiền ảo vốn hoá nhỏ hơn lao dốc.

Bitcoin lao dốc khiến tổng giá trị vốn hóa của toàn bộ thị trường tiền mã hóa cũng rơi về mức 955 tỷ USD. Không những thế đà bán tháo đang lan rộng sang những đồng tiền mã hóa khác.

Nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp nhận định nếu tiền điện tử tiếp tục lao dốc, Bitcoin có thể rơi rơi vào “vùng giảm sâu”. Trong khi đó, tâm lý tiêu cực vẫn chiếm ưu thế và tiền điện tử dường như đang chuẩn bị tạo mức đáy thấp hơn mới.

Cập nhật diễn biến giá Bitcoin hôm nay

Trên sàn Coindek, lúc 17h ngày 16/9, giá Bitcoin giao dịch ở mức 19.748 USD, tương ứng giảm 1,95%.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 19.519 – 20.204 USD (giá thấp nhất - cao nhất).

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong thời gian này vào khoảng 31 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 377,1 tỷ USD.

Tại sàn Vicuta, giá mua vào Bitcoin giảm xuống 463,6 triệu đồng, trong khi giá bán ra là 487,6 triệu đồng.

Ảnh hưởng từ Bitcoin, hàng loạt tiền ảo vốn hoá lớn lao dốc không phanh. Cụ thể, Etherum giảm 9%, Ripple giảm 4%, Cardano giảm 3%, Solan giảm 4,1%, Polkadot giảm 3,1%, Polygol giảm 5,9%...

Tổng vốn hoá toàn thị trường hiện ghi nhận mức 955 tỷ USD, giảm 3,76%.

- Dự đoán giá Bitcoin

Theo các nhà giao dịch tiền ảo chuyên nghiệp, nguyên nhân của sự giảm giá này được cho đến từ báo cáo chỉ số giá tiêu dùng tháng 8 (CPI) cao hơn so với dự kiến. Điều này cho thấy lạm phát đã tăng so với tháng trước, bất chấp giá xăng dầu đang giảm. Khi lạm phát tăng, các nhà đầu tư sẽ tìm cách loại bỏ những loại tài sản rủi ro, trong đó có tiền điện tử.

Hiện có hai luồng ý kiến khác nhau về xu hướng giá Bitcoin trong những phiên giao dịch tới. Theo CoinTelegraph, chu kỳ giảm giá đi ngang và kéo dài đã kết thúc một cách chắc chắn.

Bitcoin tăng vượt mức 22.000 USD cũng khiến nhiều nhà giao dịch tỏ ra lạc quan. Theo các chuyên gia, nếu tiền ảo hàng đầu vượt qua mức giá này, đà tăng sẽ tiếp tục được củng cố. Để thị trường được coi là tăng giá trong trung hạn, giá Bitcoin cần vượt mức kháng cự 24.000 USD.

Trong khi đó, nhiều ý kiến khác lại cho rằng xu hướng giám giá Bitcoin vẫn hiện hữu. Bitcoin ngày càng có mối liên quan chặt chẽ đến thị trường chứng khoán. Những phiên giao dịch lao dốc gần đây, được cho là do Bitcoin chịu ảnh hưởng tiêu cực khi thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh, trong bối cảnh nhà đầu tư lo lắng về ảnh hưởng của chiến dịch thắt chặt chính sách tiền tệ quyết liệt của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để kiềm chế lạm phát.

Theo các nhà giao dịch chuyên nghiệp, tài sản rủi ro như cổ phiếu và tiền mã hóa đã mất đi sức hút khi lãi suất tăng cao. Tâm lý e ngại rủi ro từng đẩy giá Bitcoin xuống dưới ngưỡng quan trọng 20.000 USD.

Trong bài phát biểu mới đây, Chủ tịch FED khẳng định ngân hàng trung ương Mỹ sẽ sử dụng các công cụ một cách triệt để" để đối phó với lạm phát vẫn đang ở mức cao nhất trong hơn 40 năm. FED đã nâng lãi suất 2,25 điểm phần trăm trong năm nay, nhưng ông Powell khẳng định vẫn chưa thể "dừng hoặc tạm ngừng tăng lãi suất", ngay cả khi việc này có thể cản trở tăng trưởng kinh tế.

Ngoài lý lo trên, thị trường tiền ảo nói chung và Bitcoin nói riêng vẫn tỏ ra lúng túng trước thông tin 10.000 Bitcoin được tung ra sau 9 năm "ẩn mình". Cụ thể, ngày 28 và 29/8, các nhà phân tích phát hiện hai lượt chuyển 5.000 đơn vị từ một địa chỉ ví Bitcoin. Số Bitcoin trị giá hơn 200 triệu USD được cho là cất giữ từ năm 2013. Thay vì đưa lên sàn giao dịch, số tiền trên lại được chuyển đến các ví lưu trữ mới.

Theo ông Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành quỹ phòng hộ tiền mã hóa BitBull Capital, Bitcoin sẽ kiểm nghiệm mức đáy ở phạm vi gần 18.000 USD. "Từ góc độ kỹ thuật, thị giá của Bitcoin vẫn khớp với dự đoán của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tìm cách tích lũy từ đây đến khoảng 15.000 USD”, DiPasquale nhận định.

Nhìn chung, vẫn có sự không chắc chắn về các yếu tố kích hoạt kinh tế vĩ mô tiềm ẩn và các nhà đầu tư không có khả năng thêm rủi ro trước các sự kiện quan trọng như quyết định lãi suất. Vì lý do này, những nhà đầu tư bi quan có lý do để tin rằng xu hướng giảm dần dài hạn phổ biến sẽ tiếp tục trong những tuần tới.

Tác giả: Hòa Bình

Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags : tiền ảo , bitcoin
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến