Dòng sự kiện:
Giả danh cán bộ thanh tra Chính phủ để cưỡng đoạt tiền của doanh nghiệp
11/06/2021 16:47:15
Sơn tự xưng cán bộ truyền thông của Thanh tra Chính phủ, dọa sẽ viết bài bêu xấu một doanh nghiệp nếu không đưa tiền cho gã.

Ngày 11/6, Công an huyện Nông Cống (Thanh Hóa) cho biết, cơ quan này đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Thiều Văn Sơn (SN 1987) ở xã Đông Văn, huyện Đông Sơn để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 26/5, Sơn đến gặp anh L.V.H, (SN 1971) là Giám đốc một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Nông Cống và xưng danh là cán bộ truyền thông thuộc một Viện nghiên cứu của Thanh tra Chính Phủ.

Thiều Văn Sơn đang bị bắt tạm giam (Ảnh: Công an cung cấp)

Sơn đề nghị anh H phải ký hợp đồng tuyên truyền và viết bài quảng cáo về doanh nghiệp nhưng anh H không đồng ý. Sau đó, anh ta yêu cầu H cung cấp giấy tờ về hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Sáng hôm sau, Sơn nhắn tin cho anh H vòi tiền, nếu không sẽ viết bài bêu xấu doanh nghiệp trên các phương tiện truyền thông. H đặt vấn đề đưa cho Sơn số tiền là 10 triệu đồng nhưng Sơn yêu cầu H phải chuyển 15 triệu đồng vào tài khoản. H hẹn Sơn đưa tiền trực tiếp tại văn phòng công ty ở xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống. Khi Sơn đang nhận tiền thì bị công an ập vào bắt quả tang.

Làm việc với công an, Sơn thừa nhận hành vi phạm tội. Với thủ đoạn tương tự, anh ta đã nhiều lần đến các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa để dọa nạt vòi tiền. Đơn cử vào tháng 7/2020, Sơn đã đến UBND huyện Thạch Thành và một số doanh nghiệp ở huyện này quấy nhiễu.

Khi phát hiện, UBND huyện Thạch Thành đã báo cáo Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa để xử lý Sơn theo quy định. Ngoài ra, đối tượng này còn tiếp tục mạo danh phóng viên của rất nhiều các cơ quan báo chí khác nhau như: Tạp chí Cảnh sát, Tạp chí Thanh tra Chính Phủ… để đi sách nhiễu các đơn vị.

Lương Diễn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến