Dòng sự kiện:
Giả danh nhân viên ngân hàng lừa mở thẻ tín dụng
10/07/2022 07:00:33
Ngày 9/7, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa khởi tố, bắt giữ Phùng Đăng Vũ (SN 2003, trú tại xã Phú Phương, huyện Ba Vì, TP Hà Nội) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, do không có việc làm nên Vũ đã nảy sinh ý định giả danh nhân viên tín dụng ngân hàng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Để thực hiện hành vi phạm tội, Vũ đăng viết trong các hội nhóm Facebook với nội dung hỗ trợ mở thẻ tín dụng, nâng hạn mức cho khách hàng có nhu cầu.

Ngày 25/6/2022, chị Nguyễn N. (SN 1995, trú tại huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) đã liên lạc với Vũ về thủ tục mở thẻ tín dụng. Ngày 27/6/2022, Vũ và chị N. hẹn gặp nhau tại quán nước trên địa bàn phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy.

Đối tượng Phùng Đăng Vũ.

Tại đây, đối tượng yêu cầu chị N. đăng nhập tài khoản ngân hàng trên ứng dụng bằng điện thoại của Vũ. Sau đó, đối tượng đã tạo mật khẩu mới để có thể truy cập vào tài khoản ngân hàng của nạn nhân rồi chuyển khoảng 55 triệu đồng từ tài khoản của chị N. sang tài khoản của mình và nói đây là giao dịch bắt buộc, khi làm được thẻ Vũ sẽ chuyển trả lại. Tuy nhiên, đối tượng đã không làm được thẻ và sử dụng số tiền đã chiếm đoạt của chị N. để chi tiêu cho bản thân.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận đã thực hiện 2 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản khác với cùng thủ đoạn như trên. Vụ thứ nhất xảy ra tại phía sau bến xe Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, với số tiền chiếm đoạt khoảng 85 triệu đồng và Vũ không nhớ thông tin của người bị hại. Vụ thứ hai vào ngày 18/5/2022, tại phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy. Bị hại trong vụ án bị Vũ chiếm đoạt khoảng 36 triệu đồng.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Tác giả: Phong Vân

Theo: Công Lý
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến