Dòng sự kiện:
Giá thuê căn hộ dịch vụ quận Cầu Giấy đắt nhất Hà Nội
24/08/2021 10:28:50
Giá thuê căn hộ dịch vụ ở quận Cầu Giấy đang là 32 USD một m2 một tháng, duy trì mức cao nhất tại Hà Nội.

Báo cáo của Savills cho biết, mức giá trên 30 USD một m2 một tháng này đã được duy trì trong 5 năm qua. Giá thuê trong nửa đầu năm của khu vực này đã đạt 32 USD một m2 một tháng, trong khi đó, giá thuê trung bình căn hộ dịch vụ toàn Hà Nội là 24 USD.

Bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc cấp cao, Bộ phận tư vấn, Savills Hà Nội giải thích, giá thuê cao là do sự góp mặt của 3 dự án hạng A (chiếm 67% tổng số căn hộ) với mức giá ở ngưỡng 34-38 USD một m2 một tháng, cao hơn mức giá thuê trung bình của hạng A, vốn ở mức 31 USD một m2 một tháng.

Quận Cầu Giấy cũng có các căn hộ diện tích nhỏ, trung bình 57 m2 một căn, trong khi diện tích trung bình toàn thị trường là 85 m2 một căn. "Căn có diện tích càng nhỏ thường có giá thuê trên m2 càng cao", bà Hằng nói.

Ngoài ra, Cầu Giấy là khu trung tâm hành chính mới, tập trung các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp tư nhân, đặc biệt là các doanh nghiệp FDI với hệ thống cơ sở hạ tầng được nâng cấp cùng các tiện ích y tế, giáo dục chất lượng.

Xếp vị trí thứ hai về giá thuê căn hộ dịch vụ là quận Đống Đa với mức 29 USD một m2 một tháng. Vị trí này được thiết lập kể từ quý IV năm ngoái khi dự án hạng A Novotel Hanoi Thái Hà đi vào hoạt động. Quận Nam Từ Liêm theo sau với mức giá thuê là 28 USD một m2 một tháng; và quận Tây Hồ, Hoàn Kiếm đạt mức 25 USD một m2 một tháng.

Về nguồn cung, trong quý II, số lượng căn hộ dịch vụ tại Hà Nội đạt 5.500 căn, tăng 20% theo năm. Trong đó, sự ra mắt của hai dự án hạng B tại quận Ba Đình và Đống Đa sau một thời gian chờ đợi đã cung cấp thêm 136 căn. Tỷ trọng các căn hạng A ổn định trong vòng 5 năm ở mức 53%, phần lớn được quản lý bởi Ascott và thương hiệu mới vào Oakwood.

Công suất toàn thị trường ở mức 69%. Riêng quận ngoại thành Gia Lâm vẫn ghi nhận mức tăng đáng kể, đạt 32 điểm % theo quý, nhờ khả năng đáp ứng nhu cầu cao của Vinhomes Ocean Park S2.17 cho các sinh viên trường quốc tế và chuyên gia Hàn Quốc làm việc tại các khu lân cận.

Theo bà Hằng, trong tương lai, thị trường Hà Nội dự kiến chào đón khoảng 2.400 căn hộ từ 19 dự án. Các đơn vị quản lý nước ngoài sẽ nắm giữ 96% số lượng căn hộ này. Theo đó, CapitaLand đã thông báo mua lại dự án Somerset Metropolitan West Hanoi quy mô 364 căn, thương vụ trị giá 155 triệu USD này dự kiến khuấy động khu vực phía Tây sau thời gian dài yên ắng.

Bên cạnh đó, sự phục hồi của thị trường căn hộ dịch vụ được kỳ vọng vào quá trình triển khai vaccine cũng như sự dịch chuyển trong dòng vốn đầu tư nước ngoài.

Savills nhấn mạnh, xu hướng phát triển công nghiệp gắn liền với tăng trưởng của thị trường căn hộ dịch vụ. Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội nhận định, phát triển công nghiệp gia tăng gần đây tại Bắc Giang, Thái Nguyên và Hải Dương thúc đẩy nguồn cung tương lai tại khu vực vành đai Hà Nội do có sự tiếp cận thuận lợi từ đây đến các tỉnh này.

Theo ông, khu vực vành đai sắp tới sẽ có một loạt các dự án về căn hộ dịch vụ từ các thương hiệu lớn, ví dụ như Fraser Suites sẽ ra mắt tại khu vực vành đai 3.

"Nguồn cung tương lai chủ yếu tại các vành đai và thuận lợi đi đến các tỉnh, có thể nói, đây là xu hướng nổi bật về đón đầu các dòng sản phẩm về căn hộ dịch vụ tại thị trường Hà Nội", ông Powell phân tích.

Savills dự báo trong thời gian tới, nhu cầu quay trở lại Việt Nam làm việc của lao động nước ngoài sẽ tăng và chủ yếu là nhóm lao động kỹ thuật cao, chuyên gia có kinh nghiệm quản lý và đã được cấp phép lao động hoặc đủ điều kiện để cấp giấy phép.

Tác giả: Đức Minh

Theo: Vnexpress
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến