Dòng sự kiện:
Giá thuê căn hộ dịch vụ tiếp tục lao dốc
23/07/2021 10:09:09
Quý II, căn hộ dịch vụ cao cấp giảm giá thuê 11,7% so với quý trước dù năm ngoái giá thuê toàn thị trường này đã rớt tới 30%.

Thông tin này được nêu tại báo cáo thị trường căn hộ dịch vụ của Colliers Việt Nam vừa công bố. Trong quý II, giá chào thuê trung bình ở phân khúc hạng A rơi vào khoảng 26,7 USD mỗi m2 một tháng và 25 USD mỗi m2 một tháng cho hạng B, giảm lần lượt 11,7% và 1,97% so với quý đầu năm. Tỷ lệ lấp đầy giảm từ 10 - 20% so với quý trước ở cả hai phân khúc.

Trong 3 tháng qua, nhiều tòa nhà đã đóng cửa hoặc chuyển đổi thành các cơ sở cách ly để thích ứng với đại dịch. Đơn vị này cho biết thêm, căn hộ dịch vụ tại TP HCM cũng đang phải cạnh tranh gay gắt với căn hộ chung cư cho thuê do các căn hộ cho thuê trên thị trường cũng đang giảm giá thuê mùa dịch nên giá cả hợp lý.

Thị trường căn hộ dịch vụ cho thuê TP HCM. Ảnh: Vũ Lê.

Ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam cho biết, Việt Nam đang bị ảnh hưởng bởi đợt bùng phát thứ tư bắt đầu từ cuối tháng 4 đến nay, được xem là đợt bùng phát nghiêm trọng nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu trong nước, đã ảnh hưởng lớn đến thị trường căn hộ dịch vụ cho thuê.

Theo ông Jackson, những quý vừa qua ghi nhận ít khách thuê hơn và nhiều căn hộ dịch vụ thuộc phân khúc trung và cao cấp đang có tỷ lệ trống cao. Hiện tại, khách chủ yếu là khách dài hạn, một số ít khách ngắn hạn do lệnh hạn chế đi lại.

CEO Colliers cũng dự báo, trong ngắn hạn, triển vọng căn hộ dtịch vụ không mấy lạc quan, do các chuyến bay thương mại vẫn còn hạn chế và số lượng chuyên gia nước ngoài ngày càng giảm. Trong trung và dài hạn, sự phục hồi của phân khúc căn hộ dịch vụ phụ thuộc rất nhiều vào chương trình tiêm chủng tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

Tác giả: Trung Tín

Theo: Vnexpress
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến