Dòng sự kiện:
Giải thể hoạt động văn phòng đại diện BIDV tại Cộng hoà Séc
05/02/2020 20:18:28
HĐQT Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV, HoSE: BID) vừa công bố Nghị quyết số 62/NQ-BIDV về việc phê duyệt giải thể hoạt động văn phòng đại diện của ngân hàng này tại Cộng hòa Séc.

Cụ thể, HĐQT phê duyệt việc giải thể hoạt động văn phòng đại diện BIDV tại Cộng hòa Séc trong năm 2020.

HĐQT giao Tổng giám đốc chỉ đạo Văn phòng đại diện BIDV tại Cộng hòa Séc và các đơn vị, cá nhân liên quan triển khai các công việc để giải thể hoạt động.

Văn phòng đại diện BIDV tại nước Cộng hòa Séc được NHNN chấp thuận thành lập vào ngày 17/10/2011 với tên gọi và địa chỉ như sau: Tên đầy đủ bằng tiếng Việt: Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Văn phòng đại diện tại Cộng hòa Séc; Tên giao dịch quốc tế bằng tiếng Anh: BIDV Szech RP. Representative Office; Tên viết tắt: BIDV- Văn phòng đại diện tại Cộng hòa Séc; Địa chỉ: Thành phố Praha – Nước Cộng hòa Séc.

Văn phòng được triển khai các nội dung hoạt động như: Đại diện của BIDV trong mối quan hệ trên thị trường Cộng hòa Séc; Tham mưu cho Hội đồng quản trị và Tổng Giám đốc BIDV về hoạt động đối ngoại của BIDV tại thị trường Cộng hòa Séc; Thiết lập, duy trì và phát triển các quan hệ với các cơ quan quản lý Nhà nước và các đối tác, khách hàng hiện tại và tiềm năng tại Cộng hòa Séc; Nghiên cứu thị trường, xác định các cơ hội kinh doanh, tìm kiếm đối tác, thu thập tin tức phục vụ cho việc tư vấn cho khách hàng, đầu tư, cung cấp dịch vụ của BIDV; Thực hiện các báo cáo, đề xuất định kỳ và chuyên đề về các giải pháp phát triển kinh doanh của BIDV với thị trường Cộng hòa Séc; Phân tích, đánh giá rủi ro thị trường và đối tác phục vụ cho công tác xét duyệt tín dụng của BIDV liên quan đến thị trường Cộng hòa Séc;...

Năm 2019, tổng tài sản BIDV đạt trên 1,45 triệu tỷ đồng, tăng trưởng tín dụng đạt 12,4%, tập trung vào lĩnh vực ưu tiên. Trong năm, ngân hàng cũng có 2 lần hạ lãi suất hỗ trợ các lĩnh vực ưu tiên, hoàn thành bán vốn cho KEB Hana Bank. Với những lần hạ lãi suất như trên, doanh thu giảm gần 1.000 tỷ đồng. 

Tổng dư nợ tín dụng và đầu tư năm 2019 đạt 1.299.997 tỷ đồng. Riêng dư nợ tín dụng bán lẻ tăng trưởng 21,5%, quy mô đến 31/12/2019 đạt 374.526 tỷ, chiếm tỷ trọng 34,1% tổng dư nợ, tiếp tục dẫn đầu thị trường về quy mô tín dụng bán lẻ... Tổng dư nợ đối với các lĩnh vực ưu tiên theo đúng định hướng của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước chiếm tỷ trọng trên 60% tổng dư nợ.

Nguồn vốn huy động của BIDV đa dạng, phù hợp với nhu cầu sử dụng vốn, đảm bảo cân đối an toàn, hiệu quả. Tổng nguồn vốn huy động năm 2019 đạt 1.349.279 tỷ đồng, tăng trưởng 12,2% so với năm 2018; trong đó huy động vốn tổ chức, dân cư đạt 1.167.995 tỷ đồng, tăng trưởng 12,7%, thị phần tiền gửi khách hàng chiếm 11,5% toàn ngành.

Lợi nhuận trước thuế hợp nhất toàn ngân hàng đạt 10.768 tỷ đồng, ROA đạt 0,61%, ROE đạt 15,2%...

Thị giá cổ phiếu BID tăng trưởng 42,5% so với đầu năm; Tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại BIDV tăng lên 18,03%; BIDV là ngân hàng có mức vốn hóa lớn thứ 3 trên thị trường, phản ánh kỳ vọng của nhà đầu tư vào tiềm năng phát triển của BIDV sau khi có sự tham gia cổ đông chiến lược KEB Hana Bank Hàn Quốc.

Các công ty, liên doanh, liên kết hoạt động ổn định, đóng góp 589 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong hiệu quả chung của BIDV.

Khánh Linh

 

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến