Dòng sự kiện:
Giám đốc CDC Lâm Đồng bị chuyển xuống làm Phó giám đốc
05/01/2024 12:24:50
Thiếu trách nhiệm trong quản lý, kiểm soát cấp dưới, để nhiều nhân viên nhận tiền không đúng quy định của Cty CP công nghệ Việt Á, Giám đốc CDC Lâm Đồng Nguyễn Quốc Minh bị chuyển xuống làm phó giám đốc.

Ông Nguyễn Quốc Minh

Ngày 5/1, nguồn tin từ Sở Y tế Lâm Đồng cho biết, ông Nguyễn Quốc Minh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Lâm Đồng đã được điều chuyển xuống làm phó giám đốc đơn vị này.

Cụ thể, theo quy định của Tỉnh ủy Lâm Đồng, vừa qua Đảng ủy Sở Y Tế Lâm Đồng đã họp với Đảng ủy CDC Lâm Đồng. Trong cuộc họp, ông Nguyễn Quốc Minh đã có đơn xin từ chức giám đốc.

Sau đó, Sở Y tế đã thực hiện các quy trình xem xét, xử lý cán bộ, quyết định hạ cấp chức vụ của ông Nguyễn Quốc Minh từ giám đốc xuống phó giám đốc. Sở cũng đã phân công Phó giám đốc CDC Lâm Đồng Phùng Xuân Bách phụ trách đơn vị này từ ngày 2/1 cho đến khi có giám đốc mới.

Trước đó, vào tháng 8/2022, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật một số tập thể, cá nhân vi phạm liên quan đến Cty CP Công nghệ Việt Á (Cty Việt Á). Trong đó, Đảng ủy Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Lâm Đồng và ông Nguyễn Quốc Minh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CDC Lâm Đồng bị kỷ luật cảnh cáo.

Đảng ủy Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng và ông Huỳnh Ngọc Thành, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng bị kỷ luật khiển trách.

Các tập thể, cá nhân bị kỷ luật do đã thiếu trách nhiệm trong công tác kiểm tra, giám sát, để 7 cán bộ, đảng viên, viên chức nhận của Cty Việt Á hơn 750 triệu đồng. Trong số 7 cá nhân vi phạm, có 2 người vướng vòng lao lý và 5 người đã bị kỷ luật cảnh cáo.

Tác giả: Quế Như

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến