Dòng sự kiện:
Giảm lỗ trong bán niên 2020, Full Power vẫn bị nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục
16/09/2020 13:00:07
CTCP Full Power (FPC) vừa công bố báo cáo tài chính soát xét bán niên 2020 trong đó có việc đơn vị kiểm toán nhấn mạnh nhấn mạnh về khả năng hoạt động liên tục của công ty.

Cụ thể, tại thời điểm 30/6, khoản lỗ luỹ kế của Công ty gần 1.175 tỷ đồng, nguồn vốn chủ sở hữu âm hơn 287 tỷ đồng, mặt khác, tổng nợ phải trả ngắn hạn đã vượt quá tài sản ngắn hạn gần 288 tỷ đồng. Các dấu hiệu này dẫn đến nghi ngờ đáng kể về khả năng hoạt động liên tục của Công ty trong tương lai gần.

Bên cạnh đó, kiểm toán viên còn cho rằng kế hoạch hoạt động liên tục của Full Power vẫn còn nhiều khó khăn đối với việc thanh toán trong điều kiện kinh doanh bình thường. Việc Công ty tiếp tục hoạt động liên tục phụ thuộc vào khả năng đáp ứng các nhu cầu tài chính của Công ty trên cơ sở nhận được nguồn tài chính từ các cổ đông lớn.

Bên cạnh đó ban lãnh đạo Full Power phải có kế hoạch đẩy mạnh hoạt động kinh doanh hiện tại để có những thành công trong hoạt động kinh doanh nhằm đảm bảo hoạt động liên tục của Công ty.

 

Về kết quả kinh doanh, trong bán niên 2020, Full Power ghi nhận hơn 7,6 tỷ đồng donah thu thuần, tăng hơn 1 tỷ so với cùng kỳ, tương đương tăng 15%.

Do gánh nặng về chi phí tài chính đặc biệt là chi phí lãi vay khiến Full Power báo lỗ gần 3,4 tỷ đồng trong 6 tháng, con số này đã cải thiện rất nhiều so với số lỗ gần 11 tỷ đồng của cùng kỳ.

Được biết, Full Power ghi nhận khoản nợ phải trả hơn 310 tỷ đồng tại ngày 30/6, trong đó chủ yếu là nợ ngắn hạn, khoản vay nợ tài chính ngắn hạn hơn 106 tỷ đồng.

Được biết, khoản vay ngắn hạn là vay từ ông Lin Chen Hai, khoản này được bảo đảm bằng việc cầm cố giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Quận 9, TPHCM, quyền sử dụng thửa đất này do Full Power và CTCP TMXD Phý Mỹ cùng hợp tác kinh doanh.

Công ty đang có khoản nợ xấu khoảng 272 tỷ đồng và gần như không thu hồi được. Khoản nợ xấu này hầu hết đến từ các khoản phải thu, cho vay quá hạn thanh toán hoặc chưa thanh toán, các khoản thu về lãi trả chậm,…

Đáng chú ý, Full Power có tài sản dở dang dài hạn lên đến 111 tỷ đồng và được Công ty trích lập dự phòng toàn bộ (các công trình đã ngưng thi công do các dự án không tiếp tục thực hiện).

Tác giả: Anh Nhi

Theo: Vietnamdaily
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến