Dòng sự kiện:
Giàn giáo lộ thiên ở tòa nhà vụ thanh sắt rơi chết người phụ nữ
28/09/2018 15:15:36
Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội đang điều tra vụ thanh sắt rơi tại công trình xây dựng trên đường Lê Văn Lương khiến người phụ nữ tử vong.

Khoảng 18h tối qua, người dân lưu thông trên đường Lê Văn Lương đoạn giao cắt với phố Hoàng Ngân (Hà Nội) thì một thanh sắt dài 4m của công trình xây dựng rơi xuống khiến 1 người chết tại chỗ, 1 người bị thương.

Nạn nhân là chị Dương Thị Hằng (30 tuổi, quê thị trấn Thứa, huyện Lương Tài, Bắc Ninh) tử vong tại chỗ; ông Nguyễn Hùng Cường (52 tuổi, ở đường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng) bị thương.

Nguyên nhân ban đầu được xác định, theo tiến độ thi công, công nhân lắp kính mặt ngoài tầng 5-7 của tòa nhà và sử dụng hệ thống Gondola (sàn làm việc chuyên dụng trên cao) từ tầng 16 để di chuyển phía ngoài tòa nhà.

Khi lắp kính đến tầng 7, công nhân thấy đến giờ nghỉ nên điều khiển để sàn thao tác xuống tầng 6 cho mọi người xuống, thì bất ngờ cần trục bên trái của Gondola tuột ra khỏi bộ phận đối trọng rơi từ tầng 16 xuống đường Lê Văn Lương và gây ra tai nạn chết người.

Một thanh sắt trong hệ thống giàn giáo tại công trường này tối qua đã rơi trúng 3 xe máy khiến 2 người thương vong

Cần trục bên trái của hệ thống Gondola tuột ra khỏi bộ phận đối trọng rơi từ tầng 16 xuống đường Lê Văn Lương và gây ra tai nạn chết người

Ông Nguyễn Duy Linh, Chủ tịch UBND phường Nhân Chính (Thanh Xuân, Hà Nội) sáng nay cho biết, nhận được tin báo, ông cùng lực lượng chức năng đã xuống hiện trường xử lý vụ việc.

Về thông tin phản ánh công trình từng có sai phạm và từng bị đình chỉ thi công, ông Linh cho biết: “Đây là công trình dự án vì vậy đơn vị thường xuyên đặt lịch làm việc là cấp quận kiểm tra, phường có chức năng phối hợp. Đúng là công trình này từng bị đình chỉ thi công, tuy nhiên do họ chậm chễ trong việc đóng tiền bảo hiểm”.

Đây là công trình xây dựng tòa nhà trung tâm thương mại và văn phòng gần đầu cầu vượt Lê Văn Lương - Láng Hạ. Sáng nay, các ngành chức năng có mặt để điều tra vụ việc

Đại diện Viện kiểm sát cũng có mặt tại hiện trường

Theo bảng thông tin về tòa nhà ở công trình, đây là tòa nhà gồm 2 tầng hầm, 16 tầng nổi thuộc dự án trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê ở lô đất 4.6-LO đường Lê Văn Lương, (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội)

Theo quan sát của PV tại hiện trường, khi xảy ra tại nạn, công trình không được căng lưới che chắn, xung quanh chỉ được quây tôn tạm bợ. Vấn đề này, Chủ tịch phường Nhân Chính cho biết, đang tổng hợp tài liệu cho cơ quan điều tra nên chưa thể cung cấp. Còn việc kiểm tra thì vẫn phải kiểm tra, có những văn bản nhắc nhở.

Tòa nhà đang trong quá trình hoàn thiện, nhưng các giàn giáo xung quanh đều lộ thiên

Tòa nhà có các đơn vị chủ đầu tư, thi công, thiết kế, giám sát gồm: Công ty Xuất nhập khẩu và đầu tư Sao Mai, công ty Tư vấn xây dựng công nghiệp và đô thị Việt Nam (VCC), công ty CP Đầu tư và xây dựng POLYTEC Việt Nam và công ty Đầu tư và phát triển Tây Hồ

Sắt thép ngổn ngang trong tòa nhà

Thanh sắt cùng dây cáp rơi xuống đường tối qua đã khiến 2 người thương vong

Biển thông báo của tòa nhà được chụp vào tối qua, nhưng sáng nay đã bị bóc đi

Theo VietNamNet

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến