Dòng sự kiện:
Giảng viên ngừng việc vì Trường CĐ Y tế Quảng Nam nợ lương: Thông tin mới nhất
25/12/2023 14:17:39
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nêu phương án giải quyết vụ hàng loạt cán bộ, giảng viên Trường Cao đẳng Y tế ngừng việc tập thể vì bị nợ lương 6 tháng.

Liên quan đến vụ Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam nợ lương người lao động, ngày 25/12, tại buổi họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội năm 2023 và nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2024, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Anh Tuấn cho biết, đến thời điểm hiện tại, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam nợ người lao động tổng cộng 6 tháng lương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Anh Tuấn.

Ông Tuấn khẳng định, tỉnh sẽ giải quyết việc nợ lương của người lao động. "Trường không thể không hoạt động, phải tiếp tục tồn tại. Mục tiêu của tỉnh là xây dựng trường này thành trường chuẩn khu vực”, ông Tuấn nói và thông tin thêm, trước những vướng mắc đang tồn tại, mới đây, UBND tỉnh đã báo cáo Ban cán sự Đảng, tiếp tục xin ý kiến tạm hoãn khấu trừ của trường trong 2 năm 2024 - 2025. Bên cạnh đó, tỉnh cũng vừa cấp 1,239 tỷ đồng cho Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam để giúp trường giải quyết lương cho cán bộ, giảng viên.

Ngoài ra, tỉnh cũng yêu cầu trường tổ chức họp, kiện toàn lại bộ máy, tinh gọn, sao cho phù hợp với sự phát triển của trường trong thời gian đến.

Như VTC News đưa tin, hôm 14/12, 17 cán bộ, giảng viên công tác tại khoa Điều dưỡng và khoa Y tế cơ sở của Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam thông báo ngừng việc từ ngày 18/12. 

Lý do dẫn tới quyết định ngừng việc tập thể là vì nhà trường đã không thanh toán tiền lương và phụ cấp cho họ trong thời gian 6 tháng (tính từ tháng 7/2023 đến nay). Tập thể khoa Điều dưỡng và khoa Y tế cơ sở đã họp và thống nhất sẽ ngừng việc cho tới khi nhà trường giải quyết chế độ lương và phụ cấp.

Được biết, riêng tại khoa Điều dưỡng, việc ngừng hoạt động giảng dạy sẽ ảnh hưởng tới 6 lớp: D17A, D17B, D18A, D18B, Y26, D6S. Các học phần ảnh hưởng là Vận động nội tiết, Tâm lý - kỹ năng giao tiếp, thực hành tại trường, thực tập tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam.

Nhiều cán bộ, giảng viên của Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam quyết định ngừng việc tập thể do bị nợ lương kéo dài.

Không riêng gì cán bộ, giảng viên của khoa Điều dưỡng và khoa Y tế cơ sở, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam hiện nợ 6 tháng lương của 114 người lao động với tổng số tiền hơn 5,7 tỷ đồng. Bên cạnh nợ lương, trường còn chậm đóng bảo hiểm nhiều tháng qua. 

Đến ngày 18/12, 2 giảng viên khoa Y tế cơ sở đã ngừng dạy khiến 30 sinh viên phải nghỉ học.

Liên quan đến hoạt động của Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu trường này báo cáo, giải trình kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan việc chỉ đạo hoạt động và để xảy ra khuyết điểm kéo dài, gây bức xúc trong dư luận.

Tác giả: Thanh Ba

Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến