Dòng sự kiện:
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 8/9
08/09/2021 08:36:41
Với phiên điều chỉnh nhẹ hôm nay và vùng hỗ trợ 1.335-1.340 điểm (MA20-50) vẫn được giữ vững thì khả năng thị trường hồi phục kỹ thuật là vẫn còn.

Khả năng hồi phục kỹ thuật là vẫn còn

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 8/9.

CTCK SHS

VN-Index điều chỉnh sau năm phiên hồi phục liên tiếp với thanh khoản khớp lệnh giảm nhẹ so với phiên trước đó, nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy áp lực bán ra trong phiên hôm nay là tương đối mạnh.

Khối ngoại bán ròng phiên thứ 7 liên tiếp trên hai sàn với hơn 800 tỷ đồng tạo thêm áp lực lên thị trường.

Trên góc nhìn kỹ thuật, với phiên điều chỉnh nhẹ hôm nay và vùng hỗ trợ 1.335-1.340 điểm (MA20-50) vẫn được giữ vững thì khả năng thị trường hồi phục kỹ thuật là vẫn còn.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo, VN-Index có thể hồi phục trở lại nếu như vùng hỗ trợ trong khoảng 1.335-1.340 điểm (MA20-50) được giữ vững.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tân Việt (TVSI)

VN-Index tạo cây nến Bearish Enguffling giảm điểm, nhưng vẫn duy trì thành công trên vùng hỗ trợ MA (20) cho thấy thị trường thuần túy đang gặp áp lực điều chỉnh thông thường sau nhiều phiên tăng giá.

Đà giảm điểm đến từ việc chốt lời các mã cổ phiếu midcaps và các nhóm ngành tăng mạnh trong thời gian vừa qua.

Trong phiên hôm nay, thị trường thu hẹp đà giảm nhờ lực đỡ của nhóm ngân hàng, nhưng việc khối lượng giao dịch không đồng thuận với xu hướng giá cho thấy nhóm ngân hàng chưa xác nhận tăng trở lại.

VN-Index vẫn đang trong một xu hướng hồi phục sau khi đã điều chỉnh và tạo đáy ngắn hạn, song với vùng kháng cự ngắn quanh 1.345-1.350 điểm chưa thể vượt qua. Hỗ trợ mạnh của thị trường là vùng quanh đáy ngắn hạn khu vực 1.300 điểm.

Đường MACD đã cắt lên lại đường tín hiệu, ủng hộ xu hướng tăng giá dự báo vẫn sẽ tiếp tục trong các phiên giao dịch tới.

Chúng tôi đánh giá rằng VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá trong trung và dài hạn.

Trong ngắn hạn, VN-Index đang là một nhịp hồi phục trở lại sau khi xác nhận tạo đáy ngắn hạn quanh vùng 1.300 điểm. Xu hướng chính vẫn là đi ngang vùng biên độ rộng 1.300-1.375 điểm.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Dòng cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán đồng loạt khởi sắc sau nhiều phiên tích lũy đi ngang đã giúp VN-Index tăng điểm khá tốt, tiếp cận mốc kháng cự 1.355 điểm.

Xung quanh mốc này, áp lực bán bắt đầu gia tăng lớn dần, thu hẹp đà tăng của nhóm ngân hàng, đồng thời đẩy nhiều nhiều nhóm khác giảm điểm.

Áp lực bán lớn tại mốc kháng cự 1.355 điểm trong phiên hôm nay đã phán ánh khá sát với kỳ vọng của chúng tôi trong nhiều phiên trước.

Chúng tôi nhận thấy thanh khoản phiên hôm nay cũng ở mức khá cao cho thấy rằng, tâm lý chốt lời đang lớn dần và khả năng sẽ tiếp tục xuất hiện nhịp điều chỉnh trong các phiên tới.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Tác giả: Lạc Nhạn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến