Dòng sự kiện:
Gửi tiết kiệm ngân hàng nào hưởng lãi cao nhất?
07/08/2022 09:06:45
Tháng 8, lãi suất tiết kiệm tại các ngân hàng tiếp tục tăng so với tháng trước và đa số đã lên trên 7%/năm cho kỳ hạn 12 tháng.

Những ngày gần đây, một số ngân hàng thương mại tiếp tục nâng lãi suất huy động tiền gửi. Tính đến thời điểm 6/8, lãi suất huy động cao nhất thuộc về Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Xây dựng Việt Nam (CBBank) với mức 7,45%/năm cho tiền gửi 12 tháng trực tiếp tại điểm giao dịch và 7,5% cho khách hàng gửi tiết kiệm online.

Lãi suất tiết kiệm tại hầu hết các ngân hàng tiếp tục tăng so trước đó.

Lãi suất cao thứ hai là Ngân hàng TMCP Sài Gòn – SCB với mức 7,6%/năm cho kỳ hạn 12 tháng. Với khách hàng gửi online, lãi suất dao động 7,3 - 7,55% ứng với các kỳ hạn 12 - 36 tháng. Đặc biệt, nhà băng này có mức lãi suất 7,6% nhưng chỉ áp dụng với món tiền gửi có số dư từ 500 tỷ đồng trở lên ở kỳ hạn 13 tháng.

Những ngân hàng như NamABank, KienlongBank, SHB, VPBank, LienVietPostBank…có mức lãi suất tiết kiệm thấp hơn một chút nhưng đều trên 7%.

Cụ thể, Ngân hàng NamABank đang áp dụng mức lãi suất 6,5% với hình thức gửi tại quầy cho kỳ hạn 12 tháng và 7,2% với tiền gửi online kỳ hạn 12 - 15 tháng.

Ngân hàng KienlongBank trả mức lãi suất 7,2%/năm cho kỳ hạn 24 tháng và 7,3%/năm cho kỳ hạn 36 tháng, không thay đổi so với tháng 7.

Ngân hàng VPBank áp dụng lãi suất 7%/năm cho kỳ hạn 36 tháng, tiền gửi từ 50 tỷ theo hình thức online.

Ngân hàng HDBank thông báo áp dụng mức lãi suất 7,15%/năm đối với những khoản tiết kiệm tối thiểu 300 tỷ đồng, lĩnh lãi cuối kỳ với kỳ hạn 13 tháng, trong khi điều kiện thường là 6%/năm.

Ngân hàng Techcombank lãi suất ưu đãi 7,1%/năm với khách hàng gửi tiết kiệm số tiền từ 999 tỷ đồng trở lên kỳ hạn 12 tháng, trong khi điều kiện thường là 5,9%/năm đối với khách hàng VIP.

LienVietPostBank, đối với các khoản tiền gửi mới hoặc tái tục kỳ hạn 13 tháng của hợp đồng tiền gửi có số dư tiền gửi từ 300 tỷ đồng trở lên áp dụng lãi suất huy động lĩnh lãi cuối kỳ là 6,99%/năm.

Nhóm 4 “ông lớn” ngân hàng gồm VietinBank, BIDV, Vietcombank, Agribank cũng tăng lãi suất huy động 0,1% cho kỳ hạn 12 tháng. Trong đó, cả VietinBank, BDIV, Vietcombank áp dụng mức 5,6% cho kỳ hạn 12 tháng, riêng Agribank là 4,9%. Dù tăng lãi suất huy động, khối big4 vẫn tiếp tục duy trì lãi suất thấp nhất trên thị trường.

Trong báo cáo mới đây, nhóm chuyên gia đến từ VN Drect cho rằng đà tăng lãi suất huy động sẽ chậm lại trong quý III do nhu cầu vốn thấp bởi nhiều ngân hàng đã tạm hết dư địa để tăng trưởng tín dụng. Tuy nhiên, lãi suất huy động có thể tăng trở lại trong quý IV sau khi Ngân hàng Nhà nước nâng hạn mức tăng trưởng tín dụng đối với các ngân hàng thương mại.

Tác giả: Hòa Bình

Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến