Dòng sự kiện:
Gửi tiết kiệm quỹ tín dụng có an toàn?
28/08/2023 10:24:51
Rất nhiều người lựa chọn gửi tiết kiệm quỹ tín dụng, tuy nhiên vẫn băn khoăn không biết gửi quỹ tín dụng có an toàn hay không?

Hiện nay, việc gửi tiết kiệm quỹ tín dụng là một trong những hình thức giữ tiền nhàn rỗi được khá nhiều người lựa chọn. Gửi tiền tiết kiệm vào quỹ tín dụng cũng giống như việc gửi tiết kiệm tại các ngân hàng, có tính an toàn cao bởi quỹ hoạt động dưới sự cho phép của ủy ban nhân dân và các tổ chức có thẩm quyền. Quỹ tín dụng cũng sẽ được kiểm tra và giám sát bởi các ngân hàng của nhà nước.

Gửi tiết kiệm quỹ tín dụng là một trong những hình thức giữ tiền nhàn rỗi đang được khá nhiều người lựa chọn. (Ảnh minh họa)

Quỹ tín dụng là gì?

Quỹ tín dụng là loại quỹ tín dụng nhân dân, đây là tổ chức kinh doanh tiền tệ được các cá nhân, các tổ chức và những hộ gia đình thành lập để làm dịch vụ ngân hàng, hoạt động theo luật tín dụng được nhà nước quy định.

Quỹ tín dụng sẽ được góp từ mỗi cá nhân thuộc các xã, phường khác nhau, thường là những địa điểm sinh sống sẽ có quỹ tín dụng riêng của địa bàn đó. Khi góp vốn xong, quỹ sẽ hoạt động theo nguyên tắc cho vay và chia lợi nhuận theo tỷ lệ đóng góp của mỗi thành viên. Đồng thời để được phép hoạt động thì quỹ cũng cần có sự cho phép của chính quyền địa phương.

Quỹ tín dụng nhân dân có những mục tiêu khác với những mục tiêu của một ngân hàng đó là mưu cầu tối đa hóa lợi thế của quỹ tín dụng dành cho các thành viên của mình thông qua các món tiết kiệm và/hoặc các món vay của họ.

Mục tiêu của quỹ tín dụng

Quỹ tín dụng vừa phải đảm bảo đủ trang trải các chi phí đã bỏ ra, vừa phải đảm bảo có tích lũy với quy mô ngày càng lớn để phát triển nhằm mục tiêu hỗ trợ các thành viên được lâu dài.

Đáp ứng được yêu cầu cung cấp các dịch vụ tài chính ngân hàng một cách thuận tiện, thường xuyên và ổn định, lâu dài với mức giá cả có thể chấp nhận được để các thành viên có thể nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Góp phần phát triển kinh tế - xã hội, tạo công ăn việc làm, xóa đói giảm nghèo, hạn chế cho vay nặng lãi trên địa bàn hoạt động.

Lợi ích khi gửi tiết kiệm quỹ tín dụng

Khi gửi tiết kiệm quỹ tín dụng, các cá nhân có thể nhận được tiền lãi suất cạnh tranh. Hiện nay quỹ tín dụng có khá nhiều và lợi ích mà quỹ tín dụng mang lại với lãi suất hấp dẫn cũng là một trong những điểm thu hút người dân sử dụng loại quỹ này để tiết kiệm tiền cho mình.

Ưu điểm thứ hai là được cầm cố sổ tiền gửi để vay tiền trước khi đáo hạn.

Một lợi ích nữa của quỹ tín dụng mang lại cho người gửi tiền tiết kiệm chính là sự đa dạng của các kỳ hạn gửi tiền. Người dân có thể lựa chọn được những loại kỳ hạn phù hợp với nhu cầu cũng như mục đích kinh doanh của mình.

Vấn đề bảo mật thông tin khách hàng cũng như độ tin cậy của quỹ tín dụng tốt

Ngoài ra người dân khi gửi tiết kiệm quỹ tín dụng có thể rút tiền trước thời hạn rút mà vẫn được hưởng lãi suất không kì hạn tính đến thời điểm rút.

Tác giả: Đức Thiện

Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến