Dòng sự kiện:
Hà Nội: Hơn 140 nghìn người đang hoạt động bán hàng đa cấp
29/07/2019 15:58:53
Có đến hơn 140.000 người hiện đang hoạt động bán hàng đa cấp ở nhiều mặt hàng, lĩnh vực trên địa bàn TP Hà Nội, nhiều doanh nghiệp vi phạm đã bị xử phạt hành chính theo kế hoạch thanh tra của Sở Công Thương.

Theo Sở Công Thương Hà Nội cho biết, có 18 doanh nghiệp hoạt động bán hàng đa cấp trên địa bàn, với số lượng người tham gia gần 140.400 người. 

Các mặt hàng được số doanh nghiệp này kinh doanh nhiều nhất là thực phẩm chức năng, mỹ phẩm... Trong đó, 80% số doanh nghiệp đăng ký kinh doanh thực phẩm chức năng. 

Vẫn còn nhiều người hoạt động bán hàng đa cấp. Ảnh minh hoạ

Sở Công Thương Hà Nội cũng cho biết đã ban hành kế hoạch thanh tra năm 2019 đối với 11 doanh nghiệp. Cục Quản lý thị trường Hà Nội thường xuyên giám sát, kiểm tra đối với hoạt động bán hàng đa cấp tại địa bàn; tăng cường kiểm tra, giám sát việc tổ chức hội nghị, hội thảo, đào tạo về bán hàng đa cấp của doanh nghiệp tổ chức tại địa bàn Hà Nội…

Kết quả công tác thanh tra, kiểm tra 6 tháng đầu năm 2019, Sở Công Thương đã kết thúc thanh tra 5 doanh nghiệp theo kế hoạch. Xử phạt vi phạm hành chính 2 doanh nghiệp 150 triệu đồng.

Trong 6 tháng đầu năm, Sở Công Thương Hà Nội cũng đã tiếp nhận 261 hồ sơ thông báo tổ chức 348 hội nghị, hội thảo của 8 doanh nghiệp. Trong đó, đề nghị sửa đổi 83 hồ sơ thông báo tổ chức 197 hội nghị, hội thảo; tiếp nhận thông báo thay đổi thông tin của 38 hội nghị, hội thảo; trả lại 17 hồ sơ thông báo tổ chức 40 hội nghị, hội thảo do không đủ điều kiện giải quyết.

Từ kết quả công tác trên, Sở Công Thương đề nghị các sở, ngành, quận, huyện, thị xã tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong công tác quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp tại địa bàn thành phố; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền và công tác giám sát hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp tại địa bàn.

Cơ quan này cũng đề nghị gửi thông tin kết quả giám sát về Sở Công Thương để phối hợp quản lý, đặc biệt là đối với hoạt động tổ chức hội nghị, hội thảo, đào tạo về bán hàng đa cấp của doanh nghiệp.

Sở cũng sẽ tiếp tục thanh tra, kiểm tra đối với các doanh nghiệp bán hàng đa cấp trên địa bàn thành phố theo kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2019 của các cơ quan, đơn vị. cường

Ngoài ra sẽ tăng cường giải quyết các đơn thư phản ánh, tố cáo của người dân đối với các doanh nghiệp bán hàng đa cấp và người tham gia bán hàng đa cấp của doanh nghiệp bán hàng đa cấp (nếu có)…

Đăng Khôi

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/ha-noi-hon-140-nghin-nguoi-dang-hoat-dong-ban-hang-da-cap-278849.htm
Đang phổ biến