Dòng sự kiện:
Hà Nội: Làm rõ trách nhiệm cá nhân, tập thể nếu lơ là trong phòng chống dịch
09/07/2021 15:16:59
Theo Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng, trước việc lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch, cấp uỷ cấp trên sẽ vào cuộc phải kiểm tra làm rõ trách nhiệm cá nhân, tập thể.

Mới đây, Thành uỷ Hà Nội đã có thông báo mới nhất chỉ đạo của Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng về công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn. 

Theo Bí thư Hà Nội, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường. Sau 9 ngày không có thêm ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng, từ ngày 5/7, Hà Nội đã ghi nhận các mắc mới; nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 đang đặt ra rất cấp bách.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tập thể nếu để xảy ra sự lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch COVID-19.

Bí thư Thành ủy Hà Nội chia sẻ, kinh nghiệm rút ra trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 là bình tĩnh đánh giá, dự báo chính xác tình hình để đưa ra giải pháp tương xứng. Đơn cử như trước nguy cơ dịch lây lan rộng trong cộng đồng, từ 12h ngày 25/5, thành phố đã tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh dịch vụ; dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng.

Nhờ lựa chọn đúng giải pháp và thực hiện nghiêm, thành phố đã nhanh chóng đưa các hoạt động dịch vụ trở lại từ 0h ngày 22/6; đến ngày 26/6, tiếp tục cho phép các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời hoạt động trở lại... Trước diễn biến mới của dịch bệnh, ngày 7/7 và 8/7, thành phố đã kịp thời điều chỉnh một số quy định trên như tạm dừng các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời, không tập trung quá 10 người ngoài trụ sở cơ quan, trường học, bệnh viện, nơi công cộng.

Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu toàn hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, bệnh viện, các tổ chức..., lực lượng vũ trang và nhân dân Thủ đô tiếp tục đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, thực hiện quyết liệt, trách nhiệm, hiệu quả các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và thành phố về công tác phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện nghiêm những yêu cầu mới của thành phố về khai báo, cách ly khi đi về từ vùng dịch; hạn chế tối đa di chuyển đến các vùng có dịch...

Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cấp, các ngành kích hoạt công tác phòng, chống dịch ở mức cao nhất; bảo đảm thế trận phòng, chống dịch mạnh trên toàn thành phố; tuyệt đối không chủ quan, tự mãn trong mọi tình huống; phát huy vai trò nòng cốt của các lực lượng tuyến đầu; tăng cường hoạt động của các tổ COVID-19 tại cộng đồng.

Làm rõ trách nhiệm, kiểm điểm cá nhân, tập thể lơ là chống dịch

Trong thông báo, Bí thư Thành ủy Hà Nội nêu, hiện nay trên địa bàn TP đã đã xuất hiện những biểu hiện chủ quan, buông lỏng ở một số cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch.

Do đó ông Dũng yêu cầu phải chấn chỉnh ngay tình trạng này bằng cách đề cao trách nhiệm cá nhân, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, lấy hiệu quả công tác phòng, chống dịch trên địa bàn làm một trong những thước đo để đánh giá cán bộ. 

"Bí thư, chủ tịch các quận, huyện, thị xã... phải chịu trách nhiệm cao nhất về hiệu quả phòng, chống dịch trên địa bàn phụ trách. Nơi nào vì chủ quan, lơ là mà để xảy ra lây nhiễm dịch COVID-19 trong cộng đồng, cấp ủy cấp trên vào cuộc phải kiểm tra, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan. 

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Ủy ban Kiểm tra cấp ủy, thanh tra nhà nước phải tăng cường kiểm tra, giám sát về trách nhiệm thực thi công vụ của cán bộ, lãnh đạo các cấp. Nếu phát hiện nơi nào cán bộ có hành vi chủ quan, bao che, dung túng cho những vi phạm quy định phòng, chống dịch phải kỷ luật thật nặng để làm gương", Bí thư Hà Nội nhấn mạnh.

Quốc Phương
Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến