Dòng sự kiện:
Hà Nội: Mở bán tại chỗ hàng ăn uống ở 5 địa bàn thuộc quận Hoàn Kiếm
08/01/2022 09:41:11
Đối với 5 phường có dịch ở cấp độ 2, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng, nới lỏng các hoạt động và cho hàng quán ăn uống phục vụ tại chỗ.

Quy định nêu trên thể hiện trong thông báo điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 2 được ông Phạm Tuấn Long - Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, ban hành.

Hiện trên địa bàn quận Hoàn Kiếm có 5 phường Phan Chu Chinh, Trần Hưng Đạo, Hàng Trống, Tràng Tiền và Hàng Bạc được đánh giá có dịch ở cấp độ 2 nên được điều chỉnh một số hoạt động tương ứng với cấp độ dịch.

Đối với 5 phường có dịch ở cấp độ 2, UBND quận Hoàn Kiếm đã cho phép các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ nhưng không quá 50% công suất (Ảnh: Mạnh Quân).

Cụ thể, đối với một số hoạt động tập trung trên 30 người, quận Hoàn Kiếm khuyến khích làm trực tuyến; trong trường hợp tổ chức họp trực tiếp thì phải xây dựng kế hoạch đảm bảo phòng, chống dịch và báo cáo UBND quận phê duyệt trước khi thực hiện.

Đối với các hoạt động tập luyện thể dục, thể thao trong nhà chỉ được phép sử dụng tối đa 50% công suất và không quá 30 người trong cùng thời điểm.

Quận Hoàn Kiếm cũng cho phép nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được bán hàng tại chỗ, không quá 50% công suất chỗ ngồi, đảm bảo giãn cách; chủ nhà hàng và nhân viên được tiêm đủ liều vaccine/đã khỏi bệnh Covid-19, đóng cửa trước 21h hàng ngày.

Thời gian điều chỉnh trạng thái đối với 5 phường này là 48 giờ kể từ 12h ngày 8/1 cho đến khi có phân loại cấp độ dịch mới.

Trao đổi với PV Dân trí sáng 8/1, một lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, động thái này của quận bám sát tinh thần chỉ đạo của Nghị quyết 128, nhằm tạo điều kiện tối đa cho người dân kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn phát triển kinh tế nhưng vẫn đảm bảo quy định phòng, chống dịch.

"Quyết định điều chỉnh riêng 5 phường này được quận kỳ vọng sẽ tạo sự thi đua giữa các phường với nhau. Từ đó, người dân cùng các tổ chức sẽ nâng cao ý thức hơn, phấn đấu hạ cấp độ dịch để sớm được kinh doanh, buôn bán trở lại" - vị lãnh đạo này cho hay.

Như Dân trí đã đưa tin, tối 7/1, UBND TP Hà Nội phát đi thông báo đánh giá cấp độ trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Tuy nhiên, tính theo quy mô cấp quận, huyện, thị xã thì Hà Nội đang ghi nhận 8 địa phương có dịch ở cấp độ 3 (tức vùng cam), trong đó có quận Hoàn Kiếm.

Đối với tình hình dịch bệnh trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, địa phương này đang ghi nhận 13 phường: Chương Dương, Cửa Đông, Cửa Nam, Đồng Xuân, Hàng Bài, Hàng Bồ, Hàng Bông, Hàng Buồm, Hàng Đào, Hàng Gai, Hàng Mã, Lý Thái Tổ, Phúc Tân có dịch ở cấp độ 3; 5 phường Phan Chu Chinh, Trần Hưng Đạo, Hàng Trống, Tràng Tiền và Hàng Bạc có dịch ở cấp độ 2.

Hiện tỷ lệ người từ 50 tuổi trở lên được tiêm đủ liều vaccine trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đạt 96,1%. Trong 14 ngày qua, quận này ghi nhận 1.048 ca mắc ngoài cộng đồng.

Trước đó, kể từ 12h ngày 26/12/2021, UBND quận Hoàn Kiếm đã yêu cầu các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát trên địa bàn 18 phường chỉ được phép bán hàng mang về, hạn chế một số hoạt động, dịch vụ không thiết yếu vì dịch chuyển từ cấp độ 2 lên cấp độ 3.

Tác giả: Nguyễn Trường

Theo: Dân Trí
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến