Dòng sự kiện:
Hà Nội: Người đàn ông đi khám vì bị ngã mới phát hiện mình là F0
16/08/2021 10:34:01
Sáng nay, Hà Nội ghi nhận thêm 20 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó 2 ca phát hiện tại cộng đồng và 18 ca phát hiện trong khu cách ly.

Phân bố bệnh nhân theo chùm ca bệnh: sàng lọc khu vực nguy cơ cao (2); sàng lọc ho sốt (2); ho sốt thứ phát (16).

Thông tin cụ thể 20 ca F0 mới ghi nhận như sau:

Sàng lọc khu vực nguy cơ cao (2 ca)

Hai bệnh nhân nữ sống trong khu vực phong tỏa tại Chương Dương, Hoàn Kiếm. Các bệnh nhân được lấy mẫu theo kế hoạch sàng lọc tại khu vực nguy cơ cao, ngày 15/8 có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Sàng lọc ho sốt (2 ca)

2 bệnh nhân là vợ chồng sống tại Văn Miếu, Đống đa. Ngày 15/8, 2 bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn do người chồng bị ngã chấn thương vùng đầu, có làm test nhanh dương tính và được lấy mẫu PCR gửi CDC Hà Nội, cho kết quả dương tính.

Ho sốt thứ phát (16 ca)

Các bệnh nhân có địa chỉ tại: Đông Anh (13 ca), Hà Đông (một ca), Tây Hồ (một ca), Thanh Trì (một ca).

Các bệnh nhân đều là người có liên quan đến F0 được phát hiện thông qua sàng lọc người ho, sốt tại cộng đồng. Ngày 14-15/8, các bệnh nhân được lấy mẫu có kết quả xét nghiệm dương tính.

Cộng dồn số F0 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4) là 2.222 ca, trong đó số F0 ghi nhận trong cộng đồng là 1.204 ca, số F0 là đối tượng đã được cách ly là 1.018 ca.

Trong đợt một lấy mẫu xét nghiệm cho các đối tượng nguy cơ và người sống trong khu vực nguy cơ, toàn thành phố đã thực hiện vượt chỉ tiêu. Hiện tại, các quận, huyện đang tiếp tục rà soát, đánh giá nguy cơ, lập danh sách chuẩn bị cho việc triển khai đợt xét nghiệm diện rộng tiếp theo.

Từ ngày 15/8 trở đi, lực lượng chức năng tiếp tục thực hiện lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để bóc tách F0 tại các khu vực vùng đỏ, khu vực nguy cơ cao, khu vực trọng điểm. Dự kiến sẽ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho 100% dân số tại các khu vực dịch có diễn biến phức tạp.

Tác giả: Minh Nhật

Theo: Dân trí
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến