Dòng sự kiện:
Hà Nội: Nguồn lây ổ dịch tập trung tại gia đình nữ nhân viên ngân hàng Vietinbank
17/07/2021 16:26:05
Lãnh đạo CDC nhận định, nguồn lây ổ dịch tập trung tại gia đình bệnh nhân, vì hiện nay 7 người thân đã bị lây nhiễm, 1 người khác liên quan cũng dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 17/7, Sở Y tế Hà Nội thông tin về 13 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới, trong đó có 8 người liên quan đến nữ nhân viên ngân hàng Vietinbank có địa chỉ tại 25 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, sống tại chung cư Sunshine Palace, quận Hoàng Mai.

Liên quan đến ca mắc COVID-19, ngân hàng Vietinbank có địa chỉ tại 25 Lý Thường Kiệt đã tạm thời phong tỏa.

Cụ thể, 7 người thân trong gia đình bệnh nhân gồm bố, mẹ, con gái và họ hàng. Ngoài ra, một người khác liên quan cũng có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội cho biết, các F1 và F2 tại ngân hàng VietinBank đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, nên cơ sở này không có nguy cơ lây nhiễm.

Theo nhận định, nguồn lây ổ dịch tập trung tại gia đình bệnh nhân (nữ nhân viên ngân hàng). Ngoài ra, một F0 khác bán Vietlott tại 58 Lĩnh Nam chưa rõ nguồn lây, được xác định sống gần Chung cư Sunshine Palace nơi bệnh nhân sinh sống, liên quan ổ dịch gia đình.

Chùm ca bệnh liên quan nữ nhân viên ngân hàng đang tiếp tục được điều tra và truy vết. Một điểm đáng chú ý khác, theo ông Tuấn, hầu hết các ca bệnh trong đợt này đều xuất hiện triệu chứng, ví dụ như ho, sốt.

"Chính vì vậy, chúng tôi rất mong muốn những người dân từng đi ra khỏi thành phố, không nhất thiết là phải vào vùng dịch, khi có triệu chứng nghi ngờ nên liên hệ ngay với các cơ sở y tế hoặc đường dây nóng phòng chống dịch COVID-19, để được hướng dẫn kịp thời", ông Tuấn nhấn mạnh.

Được biết, các chùm ca bệnh tại Khu công nghiệp Thăng Long, xã An Mỹ (huyện Mỹ Đức), liên quan TP HCM và Trung tâm Nghiên cứu thiết kế Cơ khí thuộc Viện Cơ khí năng lượng và mỏ, đều xác định được nguồn lây. Các trường hợp liên quan cơ bản được khoanh vùng.

 Quốc Phương

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến