Dòng sự kiện:
Hà Nội tiếp nhận hơn 20 tỷ đồng ủng hộ phòng chống dịch COVID-19
10/06/2021 18:26:12
Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tiến hành tiếp nhận hơn 20 tỷ đồng, trong đó hơn 2,345 tỷ đồng ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 và hơn 18,344 tỷ đồng mua vaccine (vắc xin).

Ngày 10/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức lễ tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 và mua vắc xin phòng dịch COVID-19.

Tại buổi lễ, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tiếp nhận ủng hộ từ 37 tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân với tổng số tiền ủng hộ gần 20,7 tỷ đồng. Trong đó, hơn 2,3 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 và hơn 18,3 tỷ đồng ủng hộ mua vắc xin COVID-19 (gồm hơn 9,8 tỷ đồng đăng ký ủng hộ mua vắc xin và hơn 8,4 tỷ đồng đăng ký vắc xin cho đơn vị).

Buổi lễ tiếp nhận ủng hộ phòng chống dịch và mua vaccine ngừa COVID-19.

Cụ thể, Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội ủng hộ 200 triệu đồng; Công an quận Hà Đông ủng hộ 108 triệu đồng; Công ty cổ phần MTV Thoát nước Hà Nội ủng hộ 98,450 triệu đồng; Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) ủng hộ 500 triệu đồng; Công ty cổ phần ô tô TMT ủng hộ 3 tỷ đồng, trong đó, 2 tỷ đồng ủng hộ mua vắc xin và 1 tỷ đồng đăng ký mua vắc xin cho đơn vị; Công ty cổ phần Đạt Phương ủng hộ 1 tỷ đồng; Tổng Công ty Đức Giang đăng ký 2 tỷ đồng mua vắc xin cho đơn vị; Công ty cổ phần Dược phẩm Thái Minh ủng hộ 820 tỷ đồng, trong đó, 310 triệu đồng ủng hộ mua vắc xin và 510 triệu đồng mua vắc xin cho đơn vị; Hội Doanh nhân Cựu chiến binh TP Hà Nội đăng ký ủng hộ 100 triệu đồng; Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đăng ký ủng hộ hơn 3 tỷ đồng, trong đó hơn 1,3 tỷ đồng ủng hộ mua vắc xin và hơn 1,7 tỷ đồng đăng ký mua vắc xin cho đơn vị; gia đình nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị ủng hộ 100 triệu đồng; Hòa thượng Thích Thanh Nhã, Trụ trì chùa Trấn Quốc ủng hộ 50 triệu đồng …

Từ ngày 1/1/2021 đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã nhận được sự đăng ký, ủng hộ với tổng số tiền và hàng hóa là 135 tỷ đồng. Trong đó, tiền mặt là 131,5 tỷ đồng, hàng hóa trị giá hơn 3,7 tỷ đồng và đã tổ chức hỗ trợ cho các lực lượng phòng, chống dịch của các bệnh viện, các trung tâm y tế, các khu cách ly, các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố và tỉnh Hải Dương với tổng số tiền và hàng 7,547 tỷ đồng.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết, thời gian qua, với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả của cả hệ thống chính trị và nỗ lực, quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, công tác phòng, chống và kiểm soát dịch COVID-19 ở Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng đã đạt được những kết quả quan trọng, được Nhân dân cả nước và quốc tế đánh giá cao.

Tuy nhiên, khi dịch bệnh quay trở lại, làm ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống của nhân dân và doanh nghiệp ở hầu hết các ngành nghề bị ảnh hưởng tiêu cực. Nhiều doanh nghiệp phải dừng hoạt động hoặc sản xuất bị đình trệ, hàng trăm nghìn lao động bị thiếu việc làm hoặc thực hiện giãn cách trong sản xuất. 

Ngoài ra, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh đòi hỏi cán bộ, Đảng viên và nhân dân Thủ đô phải đồng sức, đồng lòng để đẩy lùi dịch bệnh bằng những biện pháp và quyết tâm rất cụ thể theo phương châm mới “5K - Vắc xin” và ứng dụng công nghệ chặt chẽ, rộng rãi, nghiêm ngặt để thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

"Để thực hiện mục tiêu sớm tiêm vắc xin miễn phí cho người dân nhằm đạt được sự miễn dịch cộng đồng và duy trì hàng năm, rất cần sự chung tay, đồng lòng ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân", Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương khẳng định.

Gia đình Nguyên Bí thư Thành uỷ Phạm Quang Nghị ủng hộ quỹ vaccine ngừa COVID-19.

Từ đó, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP trân trọng cảm ơn tấm lòng của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các đồng chí lão thành, các vị chức sắc, nhà tu hành, các cô, các anh chị đã tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch, ủng hộ kinh phí mua vắc xin và đăng ký tự nguyện mua vắc xin phòng dịch COVID-19 để tiêm cho mình, cho gia đình, cho cán bộ, nhân viên của đơn vị mình. Điều đó thể hiện tinh thần sẵn sàng sẻ chia, “mình vì mọi người”, cùng gánh vác việc chung…. Đây chính là nguồn động lực to lớn để thành phố sớm vượt qua đại dịch.  

Phát biểu tại đây, nguyên Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị bày tỏ vui mừng khi gia đình được đóng góp một phần vào Quỹ phòng chống COVID-19 của TP; đồng thời tin tưởng vào sự chỉ đạo kịp thời, hiệu quả của Đảng, Nhà nước và TP trong phòng chống dịch COVID-19 và mong mọi người thể hiện trách nhiệm của mình trong phòng chống dịch trước hết trên địa bàn Thủ đô và góp sức với cả nước để sớm khống chế dịch bệnh.

 Quốc Phương

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến