Dòng sự kiện:
Hà Nội: Tìm người nhận sách giáo khoa ở Trường Tiểu học Đặng Trần Côn sau khi bảo vệ là F0
31/08/2021 08:30:16
Tối 30/8, nhiều phụ huynh nhận được thông báo từ Trường Tiểu học Đặng Trần Côn (Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân) về việc nếu đến nhận sách giáo khoa trong các ngày 20,21,22/8 cần rà soát, khai báo y tế.

Theo đó, thông báo của Trường Tiểu học Đặng Trần Côn cho biết, một trường hợp nhân viên bảo vệ của nhà trường, có nhà ở phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân) được xác định là F0.

Từ ngày 23/8/2021, nhân viên bảo vệ nghỉ trực tại trường khi ngõ nhà có F0. Người này cũng có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính vào các ngày 24, 26 và 27/8, nhưng đến 29 làm xét nghiệm lần 4, có kết quả dương tính ngày 30/8.

Do đó, Trường Tiểu học Đặng Trần Côn thông báo cho các phụ huynh đến trường nhận sách giáo khoa vào các ngày 20, 21, 22/8 thông cảm, thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan y tế: Chủ động khai báo y tế tại nơi cư trú, nêu rõ thời gian tiếp xúc và quá trình diễn biến xét nghiệm của nhân viên bảo vệ; tự cách ly tại nhà 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc cuối với nhân viên bảo vệ.

Tính đến sáng 31/8, khu vực 'ổ dịch' trên địa bàn phường Thanh Xuân Trung (tập trung chủ yếu tại ngõ 328 và 330 Nguyễn Trãi) đã ghi nhận 311 ca dương tính SARS-CoV-2.

Theo ông Đặng Khánh Hoà, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, quận vẫn kiên quyết thực hiện kiểm soát chặt, xét nghiệm nhanh, triệt để để bóc tách hết các trường hợp F0 trong khu vực phong toả của ổ dịch này. 

Về ý kiến trên mạng xã hội cho rằng nên di tản bớt người dân khỏi khu vực phong toả, tránh lây nhiễm diện rộng, ông Hoà cho rằng, đây là một ý kiến cần xem xét, nếu cân nhắc thấy phù hợp, hiệu quả, có thể tính tới để giảm mật độ người dân trong khu vực để tránh lây nhiễm diện rộng.

Tuy nhiên, trước mắt, quận tiếp tục triển khai tuyên truyền trong khu vực phong toả phải thực hiện "ai ở đâu yên đấy", thậm chí người cùng nhà cũng phải tự cách ly với nhau, đeo khẩu trang, không tiếp xúc. Ăn cơm cũng phải chia giờ, không ngồi cùng bàn, trò chuyện như thời điểm bình thường.

"Chúng tôi cố gắng tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức phòng tránh lây nhiễm, đặc biệt cập nhật thông tin đầy đủ về số ca nhiễm trong khu vực, cảnh báo nguy cơ, khuyến nghị các biện pháp cách ly. Với việc kiểm soát chặt cả bên trong, bên ngoài, sẽ sớm ổn định được tình hình", ông Hoà nói thêm.

Theo ông Hoà, từ chiều 30/8, quận tiến hành xét nghiệm lần 3 cho toàn bộ người dân trong khu vực phong toả, hy vọng tình hình sẽ khả quan hơn. Ngoài số người đã được chuyển đi chữa bệnh, số F1 phải cách ly tập trung, hiện khu vực phong toả còn khoảng 1.200 người.

Tác giả: Trường Phong 

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến