Dòng sự kiện:
Hà Nội xuất hiện mưa đá kèm sấm sét, gió giật khiến nhiều cây xanh gãy đổ
21/04/2024 05:48:59
Tối 20/4, nhiều quận, huyện ở Hà Nội đón trận mưa xối xả kèm sấm chớp, mưa đá, gió thổi mạnh khiến nhiều cây xanh gãy đổ đè lên các nhà hàng, ô tô ven đường.

Khoảng 19h30, Hà Nội xuất hiện mưa dông kèm sấm sét. Trong cơn mưa xối xả, một số quận, huyện ở Hà Nội như Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Đông Anh, Gia Lâm, Mỹ Đức, Chương Mỹ, Ứng Hòa... xuất hiện mưa đá.

Tại phường Trung Hòa (quận Nam Từ Liêm), người dân ghi nhận đá rơi thưa, kích thước bằng đầu đũa, tan nhanh khi tiếp đất.

Còn ở huyện Đông Anh, người dân cũng ghi nhận mưa đá xuất hiện vào khoảng 8h30, kéo dài khoảng hơn 10 phút rồi hết.

Nhiều người dân ở huyện Chương Mỹ cho biết, mưa đá xuất hiện tại khu vực xã Nam Phương Tiến, Đồng Lạc, Đồng Phú. Các viên đá nhỏ, đường kính khoảng 2-3cm. Đi kèm theo mưa là dông, sấm chớp.

Mưa đá xuất hiện trên địa bàn Hà Nội vào tối 20/4. (Ảnh: H.T.)

Mưa lớn kèm dông gió cũng khiến nhiều cây xanh gãy đổ trên phố Quán Sứ, Tràng Thi (quận Hoàn Kiếm), Quang Trung (quận Hà Đông).

Công ty Công viên cây xanh Hà Nội đang kiểm đếm cây bị ảnh hưởng bởi mưa dông, hiện chưa có số liệu đầy đủ.

Theo số liệu đo mưa từ Công ty Thoát nước Hà Nội, mưa lớn trút xuống nhiều quận, huyện của Hà Nội trong vòng 30 phút, từ 20h30 đến 21h. Nơi có lượng mưa lớn nhất là Hà Đông với 31mm, Nam Từ Liêm 27mm, Cầu Giấy 20,7mm. 

Cây xanh bị bật gốc trên phố Trung Văn. (Ảnh: Ly Vũ)

Cây xanh đổ đè vỡ kính xe ô tô ven đường. (Ảnh: Ly Vũ)

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, ảnh định vị sét và radar thời tiết, mây đối lưu phát triển mạnh trên khu vực tỉnh Phú Thọ từ 19h30 và di chuyển về khu vực Hà Nội, gây mưa dông cho nhiều quận, huyện. Đến 21h, mưa đã giảm ở nhiều nơi nhưng có thể quay trở lại trong đêm.

Khu vực nội thành và các vùng lân cận khả năng có mưa vừa đến mưa to với lượng mưa phổ biến trong khoảng 40-70mm, có nơi trên 90mm.

Trung tâm khí tượng cảnh báo đợt mưa này có thể gây ngập úng cho nhiều tuyến phố nội thành Hà Nội.

Dự báo, đêm nay và chiều tối 21/4, Bắc Bộ tiếp tục mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa 20-40mm.

Tác giả: Viên Minh

Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến