Dòng sự kiện:
Hà Tĩnh: Đã phát hiện và cách ly công dân đi xe khách từ Đà Nẵng về thị xã Hồng Lĩnh
14/08/2020 13:14:30
Sáng 14/8, Cơ quan chức năng Hà Tĩnh đã phát hiện và cách ly lấy mẫu xét nghiệm hành khách đi từ Đà Nẵng về thị xã Hồng Lĩnh không tự giác khai báo.

Theo đó, ngày 13/8, công dân Hồ Sỹ Cường (trú ở thị xã Hồng Lĩnh) đi trên chuyến xe của nhà xe Hùng Đức (BKS 14B-02869) từ Quảng Nam về Quảng Ninh, trên xe có hành khách từ Đà Nẵng về đang sốt.

Khi xe đến thị xã Hồng Lĩnh vào đêm 13/8, công dân Cường không về nhà, không tự giác đến cơ sở Y tế để khai báo, nhận được thông tin, cơ quan chức năng đã tổ chức tìm kiếm ngay trong đêm.

Phun khử trùng, xử lý môi trường khách sạn nơi công dân Cường lưu trú

Đến sáng 14/8 đã tìm được công dân Hồ Sỹ Cường (ở Tổ dân phố 8, phường Nam Hồng, TX Hồng Lĩnh) khi đang lưu trú tại khách sạn Xanh Blume (phường Nam Hồng - TX Hồng Lĩnh), ngay sau đó đã tiến hành cách ly người này tập trung tại Trung tâm Y tế TX Hồng Lĩnh theo quy định.

Theo ông Nguyễn Thái Lâm - Giám đốc Trung tâm Y tế TX Hồng Lĩnh cho biết, đơn vị cũng đã tiến hành kiểm tra sức khỏe, điều tra dịch tễ công dân này; khử trùng, xử lý môi trường tại khách sạn nơi anh Cường lưu trú. Hiện người này không có biểu hiện ho, sốt và đơn vị đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm để gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh xét nghiệm.

Lấy mẫu xét nghiệm tại Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh

‘’Công dân Cường có tiền sử bệnh tâm thần phân liệt và đã được đưa đi điều trị tại Trung tâm Chữa bệnh, giáo dục - lao động xã hội Hà Tĩnh (thuộc Sở LĐ-TB&XH) vào tháng 8/2019’’, ông Lâm cho biết thêm.

Phương Nam

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến