Dòng sự kiện:
Hà Tĩnh siết chặt nhiều hoạt động, tạm dừng các dịch vụ cắt tóc, spa, yoga... từ 6h ngày 8/8
06/08/2021 20:42:48
UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành quyết định tạm dừng một số dịch vụ không thiết yếu như cắt tóc, gội đầu, spa, phòng tập gym/yoga.. bắt đầu từ 6h ngày 8/8.

Trước tình hình dịch dịch bệnh tại các tỉnh thành trong nước diễn biến phức tạp đặc biệt tại các tỉnh thành phía Nam, thời gian gần đây số lượng công dân tự trở về địa bàn tỉnh Hà Tĩnh bằng các phương tiện cá nhân rất đông.

Riêng trong ngày hôm nay (6/8), Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Tĩnh đã rà soát được 331 trường hợp trở về từ các tỉnh thành đang thực hiện Chỉ thị 16, tính đến nay Hà Tĩnh đã ghi nhận rất nhiều trường hợp tự trở về dương tính với COVID-19.

Nhằm chủ động trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và hạn chế sự lây lan trong cộng đồng, UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã triển khai ngay một số biện pháp cấp thiết, tạm dừng một số dịch vụ không thiết yếu sau (thời gian thực hiện từ 6h ngày 8/8/2021 cho đến khi có văn bản chỉ đạo tiếp theo).

Theo đó, tạm dừng một số dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19, bao gồm: cắt tóc, gội đầu, làm móng tay/móng chân; các cơ sở thẩm mỹ/spa; phòng tập gym, yoga.

Quán cà phê, đồ uống, giải khát không phục vụ tại chỗ, chỉ được bán hàng mang về.

Các phòng tập gym, yoga, cơ sở cắt tóc, gội đầu, spa, làm móng tay chân bắt đầu tạm dừng hoạt động từ 6h ngày 8/8

Các nhà hàng, quán bia, quán ăn trong nhà được phép hoạt động nhưng phải có vách ngăn chắn giọt bắn và sắp xếp giãn cách chỗ ngồi dưới 50% công suất; khuyến khích bán hàng mang về.

Vẫn tiếp tục dừng hoạt động đối với khu vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim, dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, xông hơi, massage; các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng; quán/điểm ăn, uống vỉa hè.

Các chủ cơ sở kinh doanh phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như: đảm bảo môi trường thông thoáng, sạch sẽ; trang bị phòng hộ cho nhân viên; bố trí đầy đủ phương tiện để rửa tay, sát khuẩn; ghi chép đầy đủ thông tin của khách hàng (họ tên, địa chỉ, số điện thoại) để phục vụ truy vết khi cần thiết.

Chủ cơ sở kinh doanh, khách hàng không tuân thủ, vi phạm các nội dung nêu trên sẽ bị đóng cửa, dừng hoạt động và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời không được phép quá 20 người.

Hạn chế tối đa số lượng người tham gia đám tang và yêu cầu tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; khuyến khích người dân chưa tổ chức đám cưới, ăn hỏi, sinh nhật, mừng nhà mới…

Đối với các cuộc họp, hội nghị, hội thảo, sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì cơ quan tổ chức phải thực hiện nghiêm ngặt quy định phòng chống dịch, số lượng người tham dự không quá 30 người/phòng họp, lập danh sách, địa chỉ, số điện thoại tất cả đại biểu tham dự; người có biểu hiện sốt, ho, cảm cúm… tuyệt đối không được tham dự; trong trường hợp thực sự cần thiết phải tổ chức với số lượng trên 30 người thì cơ quan tổ chức phải xin ý kiến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh bằng văn bản.

Siết chặt công tác quản lý các chợ đầu mối, chợ dân sinh trên địa bàn tỉnh. Không tập trung quá 5 người tại một khu vực cùng một thời điểm ở vườn hoa, công viên, quảng trường, đường phố, bãi biển và tại các khu vực ngoài trụ sở cơ quan, cơ sở kinh doanh, trường học, cơ sở y tế và các nơi công cộng khác.

Các hoạt động tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng (kể cả ngày Rằm tháng 7) được tổ chức không quá 30 người tham gia và phải thực hiện nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

P.V

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến