Dòng sự kiện:
Hà Tĩnh: Xã đặc biệt khó khăn Sơn Hồng về đích nông thôn mới
20/12/2020 22:06:46
Là một xã miền núi, vùng sâu vùng xa đặc biệt khó khăn của huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) nhưng xã Sơn Hồng đã vượt nhiều trở ngại, về đích nông thôn mới trong năm 2020.

Xã Sơn Hồng nằm ở phía Tây Bắc của huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), có diện tích 19.000ha với 3700 nhân khẩu được phân bố trên 11 thôn.

Công an huyện Hương Sơn giúp đỡ nhân dân xây dựng bờ rào hội quán thôn 9.

Trong những năm gần đây, dưới sự vào cuộc của cấp ủy, Đảng và chính quyền nhân dân xã Sơn Hồng, bộ mặt của xã vùng biên đã được thay đổi. Diện mạo vùng quê nông thôn nay đã được khoác trên mình một màu áo mới.

Trước đây, khi nhắc đến xã Sơn Hồng, mọi người thường nghĩ ngay đến xã vùng biên, điều kiện kinh tế khó khăn, hệ thống giao thông đã xuống cấp trầm trọng.

Đứng trước những khó khăn và thách thức đó, chính quyền xã Sơn Hồng đã tìm ra hướng đi giúp bà con nhân dân thoát nghèo, các mô hình kinh tế đã ra đời. Người dân không còn vào rừng khai thác gỗ trái phép mà đã tập trung trồng rừng, xóa bỏ vườn tạp. Đến năm 2020 tổng thu nhập bình quân đầu người là 37 triệu đồng.

Công an huyện Hương Sơn tặng bàn ghế cho hội quán thôn.

Ông Nguyễn Khánh Hòa, Chủ tịch UBND xã Sơn Hồng cho biết, năm 2020, cấp ủy chính quyền và bà con nhân dân đã nỗ lực hết sức mình và kết quả vừa qua đã được tỉnh và huyện đánh giá rất cao. Xã đã hoàn thành được 20 tiêu chí để về đích nông thôn mới.

Thượng tá Hà Hải Long, Trưởng Công an huyện Hương Sơn cũng là Tổ trưởng tổ công tác của Ban thường vụ Huyện ủy chỉ đạo xã chia sẻ: "Công an huyện đã cùng với các đồng chí trong tổ công tác bám sát địa bàn, chỉ đạo cấp ủy chính quyền và nhân dân, huy động sức mạnh của các đơn vị đồng hành. Công an huyện đã cùng ăn, cùng ở nhiều tháng trời với bà con nhân dân, vận động bà con xây dựng địa phương để có được như ngày hôm nay".

Thượng tá Hà Hải Long, Trưởng Công an huyện Hương Sơn trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. 

Được biết, cũng trong đợt này, Lữ đoàn Thông tin 80 - Quân khu 4 đã huy động 84 cán bộ chiến sĩ về xã Sơn Hồng một trong những xã miền núi khó khăn của huyện Hương Sơn.

"Trong 15 ngày từ 15 đến 29/12, chúng tôi tập trung vào các phần việc như làm và nâng cấp hệ thống công cộng, hệ thống mương thoát nước, đường giao thông, giúp các gia đình chính sách, neo đơn tu sửa nhà cửa, chỉnh trang lại vườn tược theo tiêu chí nông thôn mới. Bên cạnh đó, tổ chức khám cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn", Thượng tá Long nói thêm.

Giải bóng chuyền nam tranh cúp Biên Cương đã thu hút rất đông người hâm mộ.

Vui mừng trước những kết quả đạt được trong phong trào xây dựng nông thôn mới, chiều 20/12, UBND xã Sơn Hồng đã tổ chức giải bóng chuyền tranh Cúp Biên Cương giữa 4 đội bóng chuyền nam gồm: Đồn Biên phòng Sơn Hồng, Lữ đoàn Thông tin 80, Công an huyện Hương Sơn và xã Sơn Hồng.

Ngoài giải đấu này,người hâm mộ môn bóng chuyền còn được chứng kiến trận giao lưu bóng chuyền nữ giữa Câu lạc bộ K9 và Hội Phụ nữ xã Sơn Hồng nhằm chào mừng 76 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020).

Trận giao lưu bóng chuyền nữ giữa Câu lạc bộ K9 và Hội Phụ nữ xã Sơn Hồng.

Cũng trong dịp này, nhà báo Phan Xuân Hồng, đại diện Tạp chí Đời Sống và Pháp Luật cùng đại diện các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trên địa bàn đã tặng 15 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng chăm ấm cho các chiến sĩ Đồn biên phòng Sơn Hồng.

Nhà báo Phan Xuân Hồng, đại diện Tạp chí Đời Sống và Pháp Luật trao tặng chăn ấm cho các chiến sĩ Đồn Biên phòng Sơn Hồng.

Được biết, trong thời gian vừa qua, nhà báo Phan Xuân Hồng cùng Câu lạc bộ thể thao K9 đã cùng đồng hành, hỗ trợ tích cực trong công tác xây dựng Nông thôn mới tại xã vùng biên Sơn Hồng.

Ông Thái Quốc Trình, Bí thư Đảng ủy xã Sơn Hồng chia sẻ: Ngoài sự vào cuộc của cấp ủy Đảng, chính quyền, bà con nhân dân, để có được xã Sơn Hồng như ngày hôm nay phải kể đến vai trò của các đơn vị đã đồng hành cùng với địa phương thời gian qua như Đồn Biên phòng Sơn Hồng, Công an huyện, Lữ đoàn Thông tin 80, Trung tâm y tế, Phòng giáo dục huyện, Câu lạc bộ thể thao K9.... Các tổ chức, đơn vị đã không có ngày thứ 7, Chủ nhật mà dành tất cả thời gian đồng hành, chỉnh trang lại quê hương Sơn Hồng.

Thắng Tiến - Quốc Hoàn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến