Dòng sự kiện:
Hai cán bộ Công ty xi măng Đồng Bành tham ô gần 7 tỷ đồng bằng chiêu 'thổi' đơn giá
25/08/2022 12:13:50
Khởi tố Bế Xuân Khánh và Phạm Đức Hạnh là Trưởng Phòng vật tư và Tổ trưởng Tổ nguyên, nhiên liệu thuộc Phòng Vật tư - Công ty xi măng Đồng Bành để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Công ty xi măng Đồng Bành là đơn vị thuộc Tập đoàn xi măng The Vissai Ninh Bình có trụ sở tại thôn Cây Hồng, thị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn.

Bế Xuân Khánh (bìa trái) khai nhận hành vi với cơ quan điều tra -Ảnh: CA

Tháng 5/2020, Bế Xuân Khánh và Phạm Đức Hạnh được giao nhiệm vụ trực tiếp khảo sát, đề xuất lựa chọn đơn vị ký hợp đồng bốc xúc và vận chuyển đá sét từ mỏ về kho bãi của công ty xi măng Đồng Bành. Mặc dù biết báo giá của Công ty Linh Vũ - đơn vị được lựa chọn để ký hợp đồng thuê bốc xúc, vận chuyển đá sét đã phù hợp đơn giá của đơn vị đề nghị, nhưng lợi dụng chức trách, nhiệm vụ, Khánh và Hạnh không báo cáo cho lãnh đạo công ty xi măng Đồng Bành biết, mà tự bàn bạc, thống nhất Công ty Linh Vũ ghi tăng đơn giá với mục đích thông qua công ty này rút tiền chênh lệch giá chia nhau.

Trước khi đề xuất ký hợp đồng, hai đối tượng trên gọi điện cho Nguyễn Hồng Ninh, Giám đốc Công ty Linh Vũ để yêu cầu báo tăng đơn giá và chia lại 80% số tiền “lợi nhuận” chênh lệch do khai tăng giá cho bọn Hạnh.

Cơ quan chức năng khám xét nơi làm việc của đối tượng Khánh -Ảnh: CA

Từ tháng 6 đến tháng 7/2022, Công ty Linh Vũ đã bốc xúc và vận chuyển cho Công ty Đồng Bành trên 420 nghìn tấn đá sét và được thanh toán khoảng 18,9 tỉ đồng. Sau khi công ty xi măng Đồng Bành thanh toán tiền bốc xúc vận chuyển, trừ chi phí thực tế được nhận, Giám đốc công ty Linh Vũ đã nhiều lần chuyển khoản cho Phạm Đức Hạnh tổng số tiền chênh lệch giá khoảng 6,7 tỉ đồng. Sau đó, Hạnh và Khánh đã chia nhau số tiền này.

Hiện nay, công an tỉnh Lạng Sơn tiếp tục điều tra, xử lý những tập thể, cá nhân có liên quan đến vụ án.

Tác giả: Nguyễn Duy Chiến

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến