Dòng sự kiện:
Hai công nhân sập giàn giáo ở Lào tử vong đã được đưa về Việt Nam
13/01/2018 15:02:22
Sau khi hoàn tất các thủ tục, 2 công nhân trong vụ sập giàn giáo tại công trình thủy điện ở Lào đã được đưa về Việt Nam mai táng.

Ông Trần Duy Liêm, Chủ tịch UBND xã Tân Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, vào đầu giờ sáng ngày hôm nay (13/1), thi thể anh Phan Văn Thái (SN 1993), là một trong hai nạn nhân trong vụ tai nạn lao động bên Lào đã được đưa về đến nhà.

Cũng thời gian trên, thi thể anh Võ Văn Tuấn (SN 1985) cũng được đưa về đến nhà ở xã Phú Thành, huyện Yên Thành. 

Được biết, trong ngày hôm nay 13/1, chính quyền địa phương và gia đình anh Tuấn, anh Thái sẽ tổ chức mai táng các nạn nhân theo phong tục địa phương. 

Trước đó, như tin đã đưa, vào ngày 11/1, khi đang thi công tại công trường thủy điện Mường Khống, huyện Pắc Xế, tỉnh Chăm Pa Sắc (Lào), giàn giáo bất ngờ đổ sập. Vụ việc xảy ra đã khiến anh Phan Văn Thái (SN 1993), trú xã Tân Thành, huyện Yên Thành và Võ Văn Tuấn (SN 1985), trú xã Phú Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) tử vong sau khi trên đường đến bệnh viện cấp cứu.

Sau khi sự việc xảy ra, phía công ty đã kịp thời làm các thủ tục cho các nạn nhân để người thân đưa thi thể về Việt Nam mai táng. Do anh Thái và nạn nhân Võ Văn Tuấn không có bảo hiểm nên phía công ty đã bước đầu hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân 20.000 USD và 3 triệu kíp/người, tương đương khoảng 450 triệu đồng/người.

Ngọc Tuấn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến