Dòng sự kiện:
Hải Dương có thêm 1 người dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến BV Bệnh Nhiệt đới TƯ
06/05/2021 10:23:56
Ông H. điều trị nội trú tại BVĐK tỉnh Hải Dương và được chuyển tuyến điều trị BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2) từ ngày 24/4. Trong quá trình điều trị, chỉ có vợ là bà H.T.B. chăm sóc.

Tỉnh Hải Dương vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp là ông T.K.H. (50 tuổi, trú tại thị trấn Gia Lộc) dương tính với SARS-CoV-2 có liên quan đến chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ở Đông Anh, Hà Nội.

Theo kết quả truy vết, từ ngày 29/3, ông H. điều trị nội trú tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương và được chuyển tuyến điều trị Bệnh viện nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2) từ ngày 24/4. Trong quá trình điều trị, chỉ có vợ là bà H.T.B. chăm sóc.

Trung tâm y tế Gia Lộc Hải Dương- nơi đang cách ly trường hợp dương tính Covid-19 liên quan đến chùm ca bệnh tại Bệnh viện nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2).

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Gia Lộc (Hải Dương) đã kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch; điều động xe chuyên dụng đón ông T.K.H. từ Hà Nội về cách ly y tế tập trung tại Trung tâm Y tế huyện; lập danh sách theo dõi những người tiếp xúc gần và áp dụng biện pháp cách ly y tế bắt buộc với các đối tượng này; Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1 (mẫu đơn) và những trường hợp F2 (mẫu gộp), đồng thời tiếp tục rà soát, truy vết các trường hợp có liên quan để hướng dẫn cách ly, theo dõi theo quy định.

Do diễn biến tình hình dịch bệnh phức tạp, UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu UBND cấp huyện, thủ trưởng các sở, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị và nhân dân tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo về phòng chống dịch. Khi phát hiện ca dương tính trong cộng đồng cần khẩn trương triển khai đồng bộ các giải pháp theo công văn của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh về hướng dẫn tạm thời việc xử lý khi phát hiện ca bệnh (F0). Tiếp tục cách ly tối thiểu 21 ngày đối với các trường hợp F1; Các đối tượng nhập cảnh thực hiện nghiêm cách ly y tế tập trung.

Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND cấp huyện, tùy theo mức độ diễn biến của dịch ở từng địa phương, khu vực có thể triển khai dạy học trực tuyến; có kế hoạch dạy bù cho học sinh trong vùng cách ly y tế và những học sinh thuộc diện F0, F1, F2 để bảo đảm chương trình năm học 2020-2021./.

Tác giả: Linh Giang

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến